Vui Sống

Tình yêu

Gặp lại người yêu cũ sau 10 năm – một kết thúc bất ngờ

Loading...

Gặp lại Nhàn, từ tâm trạng bồi hồi, xao xuyến, tôi chuyển sang trạng thái nhẹ nhõm và thanh thản. Hóa ra, tình đầu cũng giống như cơn gió…

 

Một sáng cuối tuần, vợ đưa con về ngoại chơi, còn mình tôi ở nhà xử lý nốt đống tài liệu đang dở dang thì bỗng chuông điện thoại đổ réo rắt. Vừa bắt máy, kịp alo một tiếng thì đầu dây bên kia cất tiếng: “Cho hỏi đây có phải số anh Minh không ạ?”.

Loading...
loading...

Bất chợt, tôi thấy như có luồng điện chạy dọc sống lưng, giọng nói quen lắm, nhưng nhất thời tôi chẳng nghĩ ra. Lấy lại bình tĩnh, tôi hỏi:

– Đúng, tôi Minh đây, chị là ai đấy?

– Ôi, không nhớ giọng em sao , em Nhàn đây…

– Một thoáng ngạc nhiên, bối rối chợt ùa về trong lòng tôi. Nhàn là mối tình đầu của tôi cách đây 10 năm về trước.

Lúc đó, chúng tôi đều là sinh viên, tôi và em học cùng trường, khác khoa. Trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường, Nhàn biểu diễn một điệu múa đơn, tôi ấn tượng với em vô cùng. Tìm mọi cách để có số điện thoại của Nhàn, tôi bắt đầu công cuộc cưa đổ em. Thế rồi 3 tháng sau ngày hội đó, chúng tôi chính thức trở thành 1 đôi.

x12.1

Yêu nhau hơn 2 năm, 2 chúng tôi ra trường. Tôi đưa Nhàn về nhà ra mắt, bố mẹ tôi quý em, nhưng lúc đó 2 đứa đều chưa có công ăn việc làm gì nên chưa thể kết hôn. Sau hơn 1 năm lăn lộn làm đủ nghề linh tinh ở Hà Nôi, cả tôi và Nhàn đều chưa có gì ổn định trong tay. Thời điểm đó, bố mẹ Nhàn ở quê giục em về gấp, vì có đợt thi công chức xã, dù không muốn nhưng Nhàn vẫn phải về, Nhàn nói: “Em là con gái, có lứa có thì, em không thể cứ hy vọng mãi vào những điều không chắc chắn được”.

Loading...

Thế rồi Nhàn từ biệt tôi. Kỳ thi công chức đó, Nhàn đỗ. Em chính thức chuyển về quê sinh sống và làm việc. Chuyện tình cảm của tôi và Nhàn vì thế mà trắc trở, thời gian đầu, chúng tôi vẫn liên lạc đều, tôi thường tranh thủ ngày nghỉ lên thăm em, nhưng cũng chỉ được 1 năm. Sau đó, cả 2 chúng tôi đều nhận ra 2 đứa có cố gắng nữa cũng chẳng thể có tương lai, vì xa xôi và điều kiện không cho phép. Cuối cùng thì chia tay.

Phải khó khăn, đau khổ lắm chúng tôi mới thôi không nhớ về nhau nữa. Nhàn nói, đừng liên lạc với nhau nữa, nếu không sẽ chẳng thể quên được nhau đâu. Thế là cả 2 chúng tôi cùng thay số, xóa toàn bộ liên lạc về nhau.

Thời gian đó, tôi không biết Nhàn đã vượt qua thế nào, nhưng tôi thì khốn khổ vô cùng. Tôi chìm ngập trong bia rượu, chẳng làm nổi việc gì ra hồn. Mãi gần 1 năm sau, khi xin được việc, đi làm, nhiều mối quan hệ với các cuộc vui mới giúp tôi nguôi ngoai.

Sau đó hơn năm, bạn tôi báo tin Nhàn đã kết hôn với một đồng nghiệp cùng cơ quan. Tôi mừng cho cô ấy.

Rồi tôi quen Thu, là vợ tôi bây giờ. Thu tuy không xinh đẹp như Nhàn nhưng em rất ngoan ngoãn, thảo hiền, tôi dù chưa thực sự quên Nhàn, nhưng tôi có tình cảm thực sự với Thu. Sau đó không lâu, chúng tôi kết hôn. Mười năm chung sống, em sinh cho tôi 2 cậu con trai kháu khỉnh, cuộc hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc và êm ấm.

Nhàn phá tan bầu không khí tĩnh lặng bằng một câu hỏi: “Tối nay anh bận không? Em đang ở Hà Nội, khó khăn lắm mới xin được số anh, đi uống cà phê nhé. 10 năm không gặp nhau rồi đó”.

loading...

Tôi lập tức đồng ý, bỗng thấy xuyến xao kỳ lạ, không biết Nhàn trông như thế nào sau 10 năm nhỉ? Tôi đứng lên ngắm trong gương. 10 năm, tôi béo thêm những hơn chục cân, những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên gương mặt, mái tóc bắt đầu lốm đốm sợi bạc. Còn Nhàn, Nhàn có tóc bạc chưa, 35 tuổi rồi chứ ít ỏi nữa đâu. Tôi chợt thấy háo hức vô cùng.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...