Vui Sống

Tin tức

Sốc với clip tắm trẻ sơ sinh trong bồn rửa inox

Loading...

Cộng đồng mạng đang chia sẻ chóng mặt một clip tắm cho bé sơ sinh 1 ngày tuổi ở một bệnh viện phụ sản, với nhiều comment xót xa, bức xúc. Sự thực vấn đề này như thế nào?

Bồn tắm cho trẻ “như bồn rửa bát”

Loading...
loading...

Theo nội dung trong clip, đứa trẻ da còn đỏ hỏn khóc thét khi được tắm cho trên một cái bồn rửa inox, nhìn không khác gì chiếc bồn rửa bát của mọi nhà. Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều ông bố, bà mẹ xem đêu thấy xót xa.

Chị Phạm Thu Thủy đang sống tại Hải Phòng là mẹ của đứa trẻ trong clip cho biết, đây là khi con chị được 1 ngày tuổi, nay cháu đã lớn. Chị đưa clip lên mạng để các mẹ khác xem việc tắm cho con ở bệnh viện như thế nào.

Đứa trẻ được y tá bế đỡ trên tay và tắm trực tiếp dưới vòi nước. Người tắm cũng không ngần ngại xả cả vòi nước vào mặt và người của bé. Sau một hồi kỳ cọ, đứa trẻ được để ra mặt bàn bên cạnh, lau khô và quấn khăn, nhưng vẫn gào khóc rất to.

Xem xong clip, không ít người phát hoảng. Bạn Minh Liên viết: “Thực ra mình đã biết quy trình tắm cho trẻ sơ sinh trong bệnh viện rồi, nhưng vẫn không thể hình dung ra được các con lại bị tắm trong 1 bồn rửa và cái vòi thô sơ đến như vậy. Nhìn xót quá“!

 

Bạn Thuy Duong Nguyen bình luận: “Eo ơi, nhìn mà xót con quá cơ… Cái bồn tắm gì mà như bồn rửa bát thế”? Còn bạn Nguyễn Lý cho biết: “Cả nhà xem mà nín thở với clip bé sơ sinh được tắm tại bệnh viện”!

Tương tự, bạn Tùng Lâm kể: “Cả nhà xem mà nín thở luôn, chỉ sợ nước vào mặt, vào mồm con thôi. Nhìn cách tắm của chị y tá không được thiện cảm lắm.Hơn nữa việc sử dụng 1 cái vòi quá thô sơ thế kia là điều mà mình khó có thể chấp nhận được“.

Ôi trời ơi...”, bạn Thu Hoàn như thét lên. “1 ngày tuổi mà tắm cho con bé như thế này ấy ạ? Bế ẵm ngửa tắm còn sợ đau cổ con… Không xem nổi clip nữa…“,

Không dám xem hết clip luôn, dùng vòi xả thằng vào đầu, vào mặt con, nước thì chẳng biết có đủ độ ấm không? Đúng là chưa bao giờ hình dung và tưởng tượng được cảnh này“, bạn Quý Lâm bình luận.

Loading...
tam-tre-so-sinh-1439536657844-24-0-360-660-crop-1439536701344

Hình ảnh cắt từ clip.

Bác sĩ nói gì?

Bác sĩ Lê Tố Như – Nguyên Phó trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi trung ương cho biết hầu như ít người tắm cho trẻ sơ sinh kiểu đưa bé trên vòi nước vì nếu tắm lâu bé có thể bị lạnh.

Ở khoa sơ sinh chủa bệnh viện Nhi trung ương, mọi người tắm cho bé cũng thường tắm bằng chậu nước để bé nằm dưới chậu nước cho ấm sau đó kỳ cọ bé nhẹ nhàng và an toàn.

Ngay cả ở gia đình các bác sĩ cũng khuyến cáo tắm cho bé kểu ấy, cho bé tiếp xúc với nước từ từ.

Với cách tắm một tay đỡ bé, một tay kỳ cọ bé trên bồn rửa,  bác sĩ Như cho biết phải người rất có kinh nghiệm mới làm được vì chỉ cần bất cẩn một chút xíu là có thể làm rơi bé.

Khi bé sơ sinh bị rơi xuống thì hậu quả như thế nào hầu như ai cũng biết. Bé có thể tổn thương xương khớp, não bộ.

Bác sĩ Như khẳng định kiểu tắm đó không nên và khuyến cáo các bậc cha mẹ cũng không nên tắm con dưới vòi nước, nên cho bé trong chậu nước ấm vừa đủ để bé được giữ ấm, sau đó tráng qua nước sạch và quấn chăn cho bé luôn để bé không bị lạnh.

loading...

Nhìn đứa trẻ đỏ hỏn gào khóc, còn y tá tắm lạnh lùng, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng thấy xót xa chứ không chỉ riêng cha mẹ đứa trẻ.

soc-voi-clip-tam-tre-so-sinh-trong-bon-rua-inox (1)
Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...