Vui Sống

Tin tức

Sinh con ra khỏe mạnh, nhưng lúc bác sĩ thấy nhau thai, họ liền đặt nó vào bụng cô và khâu lại

Loading...

Lúc thai chừng 28 tuần tuổi, ảnh siêu âm ổ bụng của Kristen Terlizzi bắt đầu có dấu hiệu bất thường. Các bác sĩ không thấy sự tách biệt rõ ràng giữa nhau thai, tử cung, và bàng quang của cô ấy.

Loading...
loading...

Kristen mắc phải một biến chứng nguy hiểm mang tên “nhau cài răng lược”, trong đó nhau thai bám quá chặt vào thành tử cung và có thể xâm lấn sang cả 1 số nội tạng quan trọng khác.

Tháng 7 năm 2014, cô được tập thể 30 bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Stanford giúp con trai Leo của cô ra đời trong sự an toàn.

Tuy nhiên, khi các bác sĩ hội chẩn để thực hiện loại bỏ nhau thai của Kristen, họ thấy sự xâm lấn còn tệ hơn dự đoán. Bà mẹ trẻ đứng trước nguy cơ nhiễm trùng và băng huyết rất cao.

Và thế là 1 ca mổ chưa từng có tiền lệ trong giới y khoa, các bác sĩ đã quyết định dừng việc loại bỏ nhau thai. Thay vào đó, họ nhét nhau thai còn nguyên vào bụng sản phụ và khâu lại.

Loading...

3 ngày sau, Kristen được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Lúc này cô vẫn chưa được gặp Leo con trai mình. Ca mổ ác mộng của cô vẫn chưa chấm dứt.

Một xét nghiệm máu cho thấy Kristen đang gặp chứng suy gan. Khi cậu bé Leo được 7 tuần tuổi, cô phải tiến hành 1 ca đại phẫu.

Thật vui là ca mổ cuối cùng đã thành công tốt đẹp, Kristen giờ hoàn toàn khỏe mạnh.

Những gì đã trải qua dẫn dắt Kristen trở thành 1 tình nguyện viên ở Bệnh viện Stanford. Cô nói: “Đó là 1 kinh nghiệm để đời.”

loading...

Giờ đây, Kristen là một tình nguyện kiên trì trợ giúp cho các bệnh nhân về sức khỏe sinh sản và an toàn sinh sản. Cô cũng đi nhiều nơi trên thế giới để diễn thuyết về chứng “nhau cài răng lược”. Thật tuyệt vời!

Theo Littlethings/DKN

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...