Vui Sống

Gia đình

Người mẹ đốt xác con sơ sinh và lời biện minh đáng sợ

Loading...

Ngày 24/10, trao đổi với PV Dân trí, bà Huệ cho rằng trước đó đã có ý định phá bỏ thai vì nhà nghèo, quá đông con. Khi sinh non trong nhà vệ sinh, thấy con đã chết bà bỏ ra đống rác; khi đốt rác thì lửa cháy sang xác con chứ không định đốt con.

Suốt mấy ngày qua, sự việc trẻ sơ sinh cháy xém được phát hiện tại bãi rác ấp Phú Quới (Tân Hội, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) làm rúng động cả vùng quê yên tĩnh.

Loading...
loading...

Bà Nguyễn Thị Lan ngụ ấp Phú Quới bức xúc: “Nhiều người không thể tin được tại sao người phụ nữ lại có thể đốt xác đứa con mới sinh ra như vậy được. Đành rằng đứa trẻ không còn sống trên cõi đời này thì cũng phải chôn cất đàng hoàng, ai lại làm như vậy. Hàng xóm khi phát hiện ai cũng bức xúc nhưng bà Huệ lại ra sức biện minh. Tội nhất là thi thể đứa bé không còn nguyên vẹn”.

loi-bien-minh-dang-so-cua-nguoi-me-dot-xac-con-so-sinh

Bà Huệ biện minh về hành vi gây phẫn nộ của mình.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đây bà Phạm Thị Ngọc Huệ, SN 1971 (ngụ TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) lập gia đình, sinh được 2 đứa con thì gia đình tan vỡ. Sau đó bà Huệ đi bước nữa với ông Nguyễn Văn Chưởng (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An) và có thêm 3 đứa con.

Loading...

Trần tình về sự việc đốt xác đứa con sơ sinh, bà Huệ nói: “Ngày 21/10 tôi vào nhà vệ sinh rồi sinh non rớt đứa bé xuống nền gạch, cháu tử vong nên tôi quấn chiếu lại đem ra bãi rác để chờ chồng về chôn cất. Khi đó tôi đốt rác nên cháy xém sang thi thể đứa bé chứ không có ý định đốt xác phi tang”.

Theo bà Huệ, gia cảnh bà rất khó khăn, lại ít học nên không biết dùng các biện pháp trách thai. Khi phát hiện mang đứa con thứ 6 đã có ý định phá bỏ vì quá nghèo, không có khả năng nuôi dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Chưởng, chồng bà Huệ nghẹn ngào cho biết: “Nhà nghèo nên suốt ngày tôi chỉ đi làm thuê, làm mướn nuôi cả gia đình, khi nghe vợ nói đã phá bỏ thai rồi tôi cũng không để ý. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu, gia đình đã chôn cất đàng hoàng”.

loi-bien-minh-dang-so-cua-nguoi-me-dot-xac-con-so-sinh (1)

Bãi rác nơi phát hiện bé sơ sinh bị cháy xém

Theo lãnh đạo chính quyền địa phương, bà Huệ về ấp Phú Quới sinh sống được 2 năm nay, gia đình thuộc diện khó khăn. Hiện tại 2 đứa con của chồng trước mới 9 tuổi, được bà Huệ gửi về quê ngoại ở TP Bến Tre. Vợ chồng bà Huệ hiện đang chăm sóc 3 đứa con nheo nhóc, đứa nhỏ nhất chỉ mới 11 tháng tuổi.

loading...

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

nguồn: dantri.com.vn

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...