Vui Sống

Tin tức

Dân mạng truyền tay nhau bí kíp an toàn khi gặp xe tải, xe buýt trên đường

Loading...
Những quan điểm và lời khuyên đáng đọc cho tất cả những ai hàng ngày vẫn tham gia giao thông.
diemmu2Sau rất nhiều vụ tai nạn có liên quan đến những xe trọng tải, kích thước lớn như xe tải, xe buýt, những chiếc xe này được ví như những “hung thần xa lộ” bởi sự thảm khốc của những vụ tai nạn mà chúng gây ra. Chưa kể đến việc chỉ vì đặc thù của ngành nghề cũng như “miếng cơm manh áo”, các tài xế thường muốn chạy nhanh, chạy vượt tải trọng cho phép nên rất dễ xảy ra tai nạn với người đi đường.Bên cạnh đó, cũng có không ít vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân đến từ người bị nạn, đặc biệt là những người có tay lái còn “non”, phụ nữ,… Đi sai làn, lấn làn, đi trái tín hiệu giao thông,… là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn.Trước tình trạng này, trên một số diễn đàn về xe đã có rất nhiều bài cảnh báo, chỉ dẫn cách đi và xử trí an toàn nếu gặp phải những xe to như vậy. Bài viết đã nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng, với lượng Thích và Chia sẻ lên tới hàng chục nghìn. Xecuatui xin trích dẫn lại (2 bánh: Xe máy, 4 bánh: Ô tô)

Loading...
loading...
Loading...
Mình share lại tấm hình trên otofun về điểm mù trên xe tải. Mọi người nên đọc kỹ, vì TÍNH MẠNG CỦA CHÍNH MÌNH thôi. Những bạn chưa bao giờ lái 4 bánh CÀNG CẦN PHẢI BIẾT, mình không phân biệt gì cả, chỉ là các bạn chưa hiểu cảm giác cầm vô-lăng nó mệt mỏi thế nào khi gặp 2 bánh chạy ẩu. Tui đảm bảo đại đa số người đi 4 bánh sẽ có ý thức lái 2 bánh tốt hơn, vì ngoài nắm rõ luật giao thông, họ hiểu được 4 bánh hạn chế chỗ nào để chủ động phòng tránh.Ngoài những lời khuyên trong hình, mình chia sẻ thêm:1. ĐỪNG BAO GIỜ chạy tấp đầu trước mặt 4 bánh (tức đang chạy song song rồi rẽ trước mặt 4 bánh với khoảng cách gần). Việc này cực kỳ nguy hiểm, tài xế có thể bị bất ngờ nhấn nhầm chân ga thay vì chân phanh (2 chân này chỉ cách nhau 10cm). Đặc biệt nguy hiểm hơn với xe số tự động, vì không cắt côn được như số sàn.2. Thấy xe 4 bánh đang quay đầu, CHỊU KHÓ nhường cho nó qua đi rồi mình đi ra sau nó. Cũng như bất cứ ai, tài xế muốn quay cho lẹ khỏi kẹt xe nhưng 4 bánh vòng quay nó lớn, hãy cho nó không gian để quay. Tâm lý ai cũng muốn nhanh, tài xế cứ phải ga – phanh liên tục, mình chạy chặn đầu nhỡ lúc đang ga không kịp phanh thì đừng hỏi sao xui.3. Như hình, xe 4 bánh luôn có điểm mù, ĐỪNG BAO GIỜ lãng vãng ở điểm mù kẻo oan mạng. Báo hiệu cho cho 4 bánh bằng còi và đá đèn là ổn.4. Thấy 4 bánh vừa tấp vào lề, vui lòng tránh xa 4 cánh cửa của nó ra, nhất là đối với taxi. Gặp người không biết, nó bung như bung quạt, né không kịp ráng ăn cho hết cái cửa.5. Chạy đúng luật, đặc biệt là đúng làn với tốc độ. Nhỡ có va chạm mà bạn sai luật thì không những không được tiền thuốc men mà còn phải bồi thường & nộp phạt. 4 bánh không có cái gì rẻ hết, đèn xe máy 100k chứ xe hơi có thể lên đến 100 triệu, bán xe cũng không đền nổi!6. Tiếp ý trên, rảnh ra showroom xe sang coi rồi nhớ kỹ vào. Đi đường thấy nó thì tránh xa xa ra. Ai biết được xui rủi thế nào, bán nhà đền không đủ.7. Phải hiểu, xe hơi là SẮT BỌC THỊT, còn 2 bánh là THỊT BỌC SẮT. Có va chạm thì xe hơi mốp méo thôi chứ người vẫn an toàn, còn 2 bánh thì không. Ngoài ra xe hơi còn có bảo hiểm nên có một số ít tài xế chạy theo kiểu “có gì bảo hiểm đền”, nhưng tính mạng mình không gì đền được đâu.

Trong 7 điểm nói trên, có thể thấy người viết muốn nhấn mạnh khá nhiều đến hiểu biết và ý thức của người điều khiển giao thông. Không ít trường hợp tai nạn giao thông giữa xe máy và ô tô, nhưng người sai và phải chịu thiệt hại nặng hơn lại chính là xe máy.

diemmu1Ngoài ra, người viết cũng đề cập đến “điểm mù” của ô tô. Đặc biệt là những xe có kích thước lớn như xe buýt, xe tải, “điểm mù” hay điểm không thể nhìn thấy khá rộng, nếu vô tình đi vào đấy, tài xế ô tô sẽ không thể quan sát được và có thể dẫn tới tai nạn. Hình ảnh được chia sẻ bởi một thành viên trong nhóm Otofun.

1. Không bao giờ được có suy nghĩ ô tô nó tự tránh mình.2. Lái xe tải cũng là con người và không thể cùng lúc nhìn được cả 4 mặt của xe.3. Xe tải rất khó phanh, và rất nhiều điểm mù.4. Hãy tự bảo vệ bản thân mình, nâng cao kiến thức về giao thông. Không ai có thể bảo vệ bạn bằng chính bản thân bạn.5. Không ai muốn gây tai nạn cả. Chỉ tự bạn thiếu ý thức mà gây tai nạn cho mình và người khác thôi.6. Hãy thể hiện mình là một thanh niên hiện đại, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.
nguồn: http://xecuatui.vn/dan-mang-truyen-tay-nhau-bi-kip-an-toan-khi-gap-xe-tai-xe-buyt-tren-duong-xct633.html
Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...