Vui Sống

Tin tức

Dân mạng tranh cãi: Nên cứu chó hay cứu người?

Loading...

Câu chuyện về chú chó Bến Tre bị hoại tử mõm được giải cứu đã làm dấy lên cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng: nên cứu chó hay cứu người?

Sự có mặt kịp thời của đội cứu trợ động vật trong những trường hợp cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu chó, mèo hay các loài động vật khác bị bỏ rơi, lang thang, cơ nhỡ … không còn là điều lạ. Bất kể ngày hay đêm, họ đều sẵn sàng ra quân tìm kiếm, cứu chữa, chăm sóc tận tình những con vật không may bị ruồng bỏ.

Loading...
loading...

1437720232-1437719611-anh-1

Chú chó Bến Tre được giải cứu kịp thời

Mới đây, câu chuyện về chú chó bị hoại tử mõm ở Bến Tre được giải cứu kịp thời đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ lòng thương xót cho chú chó bất hạnh và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội cứu hộ đã miệt mài tìm kiếm và tận tình cứu chữa cho chú chó.

Sáng nay, một chú chó khác cũng bị băng mõm đến mức hoại tử tiếp tục được cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ. Ngay lập tức một trạm cứu hộ chó mèo đã liên hệ với người báo tin rồi cử tình nguyện viên của đội qua đón về cứu chữa. Một lần nữa, các đội cứu hộ động vật đã thể hiện được sự năng nổ, nhiệt tình và tình yêu thương của mình với động vật. Sau những câu chuyện gây xúc động mạnh này, dường như hoạt động của các nhóm cứu trợ được nhiều người biết đến hơn và được tôn vinh hơn.

1437720232-1437719611-anh-2

Một chú chó khác đang được cộng đồng mạng hô hào giải cứu

Tuy nhiên, chứng kiến hành động tình nguyện của các bạn trẻ, không ít người đặt ra câu hỏi rằng, tại sao thay vì lập hội cứu trợ động vật, nhiệt tình cứu chữa chúng, họ không lập hội cứu người? Còn cộng đồng mạng, tại sao thay vì hô hào nhau cứu chó, mèo họ lại không lên tiếng kêu gọi giúp đỡ người già, trẻ nhỏ cơ nhỡ đang lang thang xin từng miếng cháo ngoài đường?

Loading...

Những ý kiến đó đã dấy lên một cuộc tranh cãi lớn về việc cứu chó và cứu người.

Một bạn trẻ viết: “Những tháng ngày qua, tôi lo đăng tin tìm chủ cho mèo, chó, kêu gọi cứu gấu, cứu chồn… mà không bỏ tâm sức ra quan tâm tới con người – điều quan trọng nhất và đáng quan tâm nhất. Nay tôi đã sáng ra rồi, Những “bé người” đáng yêu này dù không bị dán mõm nhưng cũng đáng nhận được sự quan tâm chăm sóc hơn rất nhiều lần…”.

1437720232-1437719611-anh-3Một bạn trẻ lên tiếng về việc cứu chó hay cứu người

Một bạn trẻ khác cũng chia sẻ: “Chú chó Bến Tre này đúng là rất đáng thương nên cứu chữa, nhưng nhiều con chó, con mèo hoang khác thì không nhất thiết phải hô hào nhau tìm về rồi thi nhau trông nom, săn sóc. Nhìn rộng ra mà xem, trên đời còn biết bao người già, trẻ em lang thang, cơ nhỡ. Họ đói khổ cũng đâu có kém. Tại sao cộng đồng mạng không cùng nhau chia sẻ, kêu gọi cứu giúp họ đi? Sao thấy tin cứu người thì lơ đi, còn thấy tin cứu chó lại thi nhau chia sẻ? Phải chăng, mọi người chỉ thích chạy theo đám đông, theo trào lưu?”.

Nick name Dương Dương viết: “Đọc được tin chú chó Bến Tre được cứu thấy mừng quá. Không chỉ mừng vì chú chó ấy thoát chết mà còn mừng vì sự nhiệt tình yêu thương của các bạn trẻ. Nhưng rồi lại nghĩ đến ánh mắt vô cảm của họ khi lướt qua những bản tin kể về chú bé cụt chân đi xin ăn, bà già mắc bệnh liệt giường không ai chăm sóc… Vì kỳ thực bản thân mình cũng vậy, thấy tin chó, mèo bị hại thì chia sẻ xôn xao, còn tin người nghèo khổ thì bỏ qua như lẽ thường nó phải vậy. Tội lỗi quá”.

1437727669-1437727622-11774777_10200869906865945_600526372_n Nhiều người lên tiếng về việc kêu gọi cứu chó của các nhóm bạn trẻ

loading...

Trước những ý kiến đặt việc cứu chó và cứu người lên bàn cân so sánh, nhiều bạn trẻ tỏ ra rất bức xúc.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...