Vui Sống

Tin tức

10 điều cần biết để bảo vệ con bạn khỏi lạm dụng tì..nh d..ục

Loading...

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con em mình khỏi lạm dụng t..ình d..ục.

Một điều tra mới đây cho thấy, lạm dụng t..ình d..ục ở trẻ em diễn ra phổ biến hơn rất nhiều so với những gì mọi người được biết. Ít nhất 1 trong 5 phụ nữ trưởng thành và 1 trong số 10 người đàn ông trưởng thành báo cáo đã bị lạm dụng t..ình d..ục thời thơ ấu. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con em mình khỏi lạm dụng t..ình d..ục.

Loading...
loading...

Lạm dụng t..ình d..ục là gì?

Để bảo vệ con cái của bạn, trước tiên bạn cần hiểu rõ lạm dụng t..ình d..ụclà gì. Lạm dụng t..ình d..ục trẻ em là mọi hành vi t..ình d..ục liên quan đến một người ở độ tuổi dưới 16 tuổi – bất kể người đó có đồng ý hay không. Lạm dụng t..ình d..ục bao gồm cả hoạt động t..ình d..ục trực tiếp hoặc các hành động có liên quan đến t..ình d..ục như cho trẻ xem hình ảnh khiêu dâm, chụp ảnh khiêu dâm của một đứa trẻ…

1433379048dfpmavacrob6852043abdcp-1433389017911
Ảnh minh họa

Những điều các bậc phụ huynh nên biết về tình trạng lạm dụng t..ình d..ục trẻ em:

– Hầu hết kẻ bạo hành đều là người quen biết với trẻ em; họ có thể là các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, giáo viên, huấn luyện viên, người giữ trẻ, và những người khác được trẻ tin tưởng và yêu quý.

– Trẻ em dễ bị lạm dụng t..ình d..ục có tính cách dễ bảo, biết nghe lời và dễ bị đe dọa.

Loading...

– Trẻ em là nạn nhân của lạm dụng t..ình d..ục có thể bộc lộ ít nhiều các triệu chứng hành vi sau: Trẻ sống khép kín với gia đình hoặc bạn bè; có kết quả học tập kém; biểu hiện trầm cảm; thường sợ hãi, lo âu khi gặp người lạ hay người quen nhất định; có biểu hiện bất thường khi đi đến một số địa điểm nhất định hoặc nhìn thấy những đồ vật nhất định; có hành vi hung hăng và tự làm tổn thương bản thân.

– Lạm dụng t..ình d..ục trẻ em thường xảy ra nhiều hơn 1 lần, và có thể xảy ra trong thời gian dài.

10 lời khuyên giúp giảm thiểu nguy cơ của trẻ lạm dụng t..ình d..ục:

– Nên dạy con cái về các kiến thức giới tính cơ bản, cách phân biệt các bộ phận sinh dục.

– Cha mẹ có thể dạy con trẻ về sự riêng tư của các bộ phận cơ thể, và không ai có quyền chạm vào cơ thể của con nếu con không muốn. Trẻ em cũng nên học cách tôn trọng quyền riêng tư của người khác.

– Dạy con sớm và chia sẻ với con để con không giữ bí mật với cha mẹ, và con cần học cách cảm thấy thoải mái khi nói với cha mẹ về bất cứ điều gì – dù tốt hay xấu, vui hay buồn, dễ hay khó.

– Dạy con cảnh giác trước những món quà đặc biệt hoặc đồ chơi, hoặc khi có muốn đưa con đi chơi ở những nơi “đặc biệt” hay tham gia những trò chơi “đặc biệt”.

– Khi trẻ đến tuổi nhận thức, tạo ra một môi trường tại nhà, trong đó chủ đề t..ình d..ục có thể được thảo luận một cách thoải mái. Sử dụng các mục tin tức và báo cáo công bố lạm dụng t..ình d..ục trẻ em để bắt đầu các cuộc thảo luận về an toàn, và nhắc lại rằng trẻ em nên luôn luôn nói với cha mẹ về những ai đang lợi dụng con qua đường t..ình d..ục.

– Nếu con của bạn tiết lộ bất kỳ tiền sử lạm dụng t..ình d..ục, hãy lắng nghe một cách cẩn thận, nghiêm túc. Thông thường, trẻ em thường bị thủ phạm đe dọa nên chọn cách che giấu, đặc biệt khi thủ phạm chính là một thành viên trong gia đình.

loading...

– Báo cho các cơ quan bảo vệ trẻ em địa phương và công an. Nếu bạn không can thiệp, việc lạm dụng có thể tiếp tục, và những đứa trẻ sẽ mất cảm giác an toàn ngay cả khi ở nhà và không còn tin tưởng vào cha mẹ.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...