Vui Sống

SỨC KHỎE

3 mẹo trị hôi chân hiệu quả triệt để chỉ trong 1 ngày hết ngay

Loading...

3 cách trị hôi chân, khử mùi hôi chân hiệu quả tại nhà

 

Giấm

Cách trị hôi chân bằng giấm sẽ hiệu quả nhất khi bạn sử dụng giấm táo hoặc giấm gạo, chỉ cần chuẩn bị khoảng 50ml giấm và 1 ít bông.

Loading...
loading...

72.1

Cách trị hôi chân bằng giấm

Thực hiện cách trị hôi chân khi mang giày bằng giấm: Rửa sạch chân, lấy bông tẩm vào chén giấm rồi bôi lên chân có mùi hôi. Những chỗ bị bong da thì chỉ nên bôi một lần. Nhờ thành phần axit, những vi khuẩn gây mùi sẽ bị diệt sạch, đồng thời đây cũng là một phương thuốc trị ngứa chân khá hiệu quả dành cho người bị căn bệnh chân”khó ngửi” này.

∗Lưu ý: Nên thực hiện mẹo chữa hôi chân bằng giấm liên tục trong vòng 4 – 5 ngày, cố gắng giữ chân thật sạch và khô trước khi đi giày.

Gừng

Khoa học đã chứng minh trong gừng tươi có chứa zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn.

72.2

Loading...

Cách chữa hôi chân bằng gừng tươi

Thực hiện phương pháp trị hôi chân hiệu quả bằng gừng:

Gừng và muối: Chuẩn bị 2 lít nước ấm, 3 thìa muối hột và một vài lát gừng đập dập. Cho tất cả nguyên liệu này vào 1 chậu nhỏ rồi ngâm chân trong khoảng 30 phút. Hãy thực hiện cách chữa chân thối bằng gừng này mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải thiện bệnh hôi chân.

Gừng tươi và chanh: Gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Do thành phần axit tự nhiên có trong chanh, cùng với gừng tươi chúng sẽ ngăn ngừa việc tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

∗Lưu ý: Bạn lưu ý nên rửa chân sạch sẽ trước khi thực hiện các cách chữa hôi chân bằng gừng kể trên.

Củ cải trắng

Chuẩn bị: 1 củ cái trắng, 1 lít nước, 1 thìa muối.

72.3

Cách trị hôi chân hiệu quả với củ cải trắng

Thực hiện cách trị mùi hôi chân nhanh nhất này như sau: Củ cải làm sạch, thái lát rồi cho thêm nước và muối vào, đun sôi. Sau khi tạo được dung dịch lỏng trên, bạn chế thêm nước lạnh để nước vừa đủ ấm và ngâm chân trong 30 phút.

loading...

∗Lưu ý: Hãy ngâm chân mỗi ngày trước khi đi ngủ. Nếu không có củ cải tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng củ cải khô như bình thường.

 

 

Nguồn: http://benhhoinach.com.vn/3-cach-chua-tri-hoi-chan-hieu-qua-dan-gian-truyen-lai.html

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...