Vui Sống

Sống khoẻ

Hèn gì sau khi đẻ con xong em thấy mình “ngu” hẳn, chồng ơi đọc đi để biết vì sao vợ hay quên nhé!

Loading...

Không biết các mẹ khác có như em không ạ, đẻ con xong trí nhớ cứ như đi du lịch ở đâu đó á, làm gì cũng quên hết à, khiến chồng hay càm ràm em và mắng em trí nhớ cá vàng.

Loading...
loading...

Không biết các mẹ khác có như em không ạ, đẻ con xong trí nhớ cứ như đi du lịch ở đâu đó á, làm gì cũng quên hết à, khiến chồng hay càm ràm em và mắng em trí nhớ cá vàng.

Ví dụ như hôm đầy tháng, em dặn chồng đi chợ, viết mọi thứ vào mảnh giấy xong nói chồng cầm đi mua nhưng chưa kịp đưa cho chồng thì con khóc, quay sang dỗ con vứt tờ giấy đâu mất. Đến chừng con nín, chồng thay đồ xong hỏi giấy đâu thì em sực nhớ và quáng quàng đi tìm. Rốt cuộc tìm không thấy, mà cũng chẳng thể nhớ mình đã ghi bao nhiêu món trong đó thế là bị chồng la cho một trận vì cái tội đãng trí.

Lần nữa, chồng đi làm gọi điện về bảo tối nay anh có việc không ăn cơm nhà. Em vâng dạ xong tới giờ cơm thì vào bếp nấu cơm cho chồng, mà hôm đó khùng lắm mặc dù rất bận nhưng tự nhiên bày vẽ nấu rất nhiều món chồng thích ăn bụng bảo là để bù cho chồng làm vất vả. Tới giờ cơm chưa thấy chồng về ăn, tức mình em gọi điện quát làm cái gì mà giờ này chưa về ăn cơm thì chồng bảo: “Em có hâm không, chiều anh gọi điện nói với em không ăn cơm, em còn bảo vậy đỡ quá hôm nay khỏi nấu cơm nữa mà!”

Loading...

Lần khác, đưa con đi chích ngừa. Trước khi ra khỏi nhà, chồng biết em hay quên nên đã nhắc nhở em mang sổ cho con, em bảo biết rồi bỏ vào giỏ rồi, yên tâm. Đến chừng đến chỗ chích ngừa, chồng hỏi sổ đâu em mới cuống cuồng lục, hic, rõ ràng nãy em nhớ mình đã bỏ sổ vào giỏ rồi mà. Má ơi, cuối cùng sực nhớ ra là em bỏ sổ vào cái giỏ khác. Mắc công đến nơi mà không chích ngừa được cho con, chồng nổi khùng mắng em một trận ngay giữa phòng khám.
Hic, trí nhớ em tệ lắm các mẹ ạ chồng mắng vợ đoảng suốt thôi. Đến mức ổng còn đòi dẫn em đi khám thần kinh nữa á khiến em mất tự tin ghê lắm, dù trước khi sinh con em đâu đến nỗi nào đâu.

Lần khác nữa, chồng bảo hôm nay có khách đến chơi nhà nên em tranh thủ dỗ con ngủ rồi nấu chút gì đó đãi khách nha, vì em nấu ăn cũng hơi ngon nên chồng em thích mời bạn bè đến thưởng thức lắm ạ. Vậy mà hôm đó em lại khiến chồng mất mặt một phen. Em dỗ con ngủ xong xuống bếp bày vẽ ra nấu nướng, đang kho nồi cá kho thì con khóc cái em chạy vào phòng dỗ, quên bật lửa liu riu. Đến khi con nín khóc xong, cũng là lúc chồng và anh bạn bước vào, chồng la to: “Em ơi nhà mình có mùi gì khét thế!” Nghe thế em hoảng hồn chạy ra thì nồi cá đã cháy đen trên bếp, hic. Chồng kéo vào phòng mắng cho một trận vì cái tội đoảng không thể nào sửa được.

Gọi điện than thở với con bạn mới sinh con thì nó cũng bảo nó cũng như em hay quên lắm, nhưng đừng lo vì điều này là bình thường với tất cả phụ nữ mang thai và sinh con. Và nó sẽ biến mất vài năm sau đó, khi đứa trẻ lớn lên.

loading...

Nói rồi nó gửi em cái link này nói chồng nó gửi nó xem á, để động viên tinh thần vợ và cũng chia sẻ những tổn thất sức khỏe mà vợ phải gánh chịu sau khi sinh con. Hic, em nghe nó nói mà tủi thân ghê gớm nghĩ đến chồng mình, chẳng tâm lý như chồng nó cứ suốt ngày mắng em thôi.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...