Vui Sống

Sống khoẻ

Giun sán làm tổ trong cơ thể người với sự tiếp tay từ các loại rau này

Loading...

Theo các nhà nghiên cứu, con đường ngắn nhất để giun sán có thể xâm nhập vào cơ thể con người chính là thông qua ăn uống, nhất là ăn các loại rau thủy sinh.

Khi bị nhiễm giun sán, hậu quả cho cơ thể là rất lớn vì không những chúng chiếm đoạt chất dinh dưỡng trong cơ thể gây ra các chứng suy nhược, chậm phát triển mà còn làm ảnh hưởng đến gan, não, gây ra những chứng bệnh nghiêm trọng ở những cơ quan này.

Loading...
loading...

Bởi vậy, trong ăn uống, chúng ta phải hết sức chú ý đề phòng giun sán và ấu trùng ký sinh trong thực phẩm. Dưới đây là những loại rau được cho là có nguy cơ nhiễm giun sán nhiều nhất

safe_image

1. Rau cải xoong:

Loi-ich-tuyet-voi-cau-rau-cai-xoong-1

Rau cải xoong là loại rau thủy sinh có giá trị dinh dưỡng cao và là một thảo dược quý có thể giúp bạn phòng ngừa các chứng bệnh tim mạch, bướu cổ, thanh lọc cơ thể, lợi tiểu… thậm chí nó còn giúp bạn phòng chống căn bệnh ung thư.

Tuy nhiên, rau cải xoong có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao bởi nó có thể được trồng ở những nguồn nước ô nhiễm. Đã có nhiều trường hợp phát hiện cả ổ giun sán ký sinh trong thân rau cải xoong. Vì thế khi ăn loại rau này bạn phải cẩn thận.

Loading...

2. Rau cần

raucan

Rau cần là loại rau mùa lạnh rất dược ưa chuộng vì những dược tính quý giá của nó. Rau cần thường được trồng tại các ao nông, nhiều bùn nên khả năng nhiễm giun sán là hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, thói quen ăn rau cần của nhiều người thường là ăn tái, chưa chín hẳn. Vì thế nếu rau có nhiễm ký sinh trùng thì khả năng lây nhiễm cho con người là rất cao.

3. Rau muống nước

images636942_Tr12.rau_muong

Rau muống nước thường được ưa chuộng hơn rau muống cạn vì độ giòn, ngọt và đậm đà hơn hẳn. Tuy nhiên, vì là loại rau thủy sinh thân rỗng nên rau muống dễ dàng hấp thụ độc chất và là nơi trú ngụ lý tưởng cho giun sán.

Nếu được trồng tại những nguồn nước ô nhiễm thì loại rau này chứa rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

loading...

Hơn nữa, khi ăn rau muống chẻ, rau muống sống, bạn không nên chọn loại rau trồng ở dưới nước này.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...