Vui Sống

Sống khoẻ

‘Giải mã’ tư thế ngủ nói lên điều gì về tình yêu, sức khỏe?

Loading...

Tư thế ngủ của bạn bị sai lệch sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Ngủ là khoảng thời gian giúp cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục các chức năng sau một ngày hoạt động. Trong khi đó, tư thế ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ và tác động lên các hệ cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, để chăm chút cho giấc ngủ được trọn vẹn và đảm bảo sức khỏe mỗi sáng thức dậy, bạn nên chú ý điều chỉnh lại các tư thế nằm.

Loading...
loading...

Dưới đây là 10 tư thế ngủ và những tác động đến sức khỏe:

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-1

1. Ngủ quay lưng vào nhau: Tư thế ngủ này chiếm 55% ở các cặp đôi đã kết hôn nhiều năm và cả hai đều tin tưởng lẫn nhau. Tư thế này cho thấy bạn và người ấy có sự kết nối và thân mật. Chính vì sự gần gũi lâu năm, hai người sẵn sàng dành cho nhau quãng thời gian riêng tư khi cần thiết. Đôi lúc sẽ có sự xáo trộn khiến bạn bị tỉnh giấc, tuy nhiên về cơ bản tư thế này là một trong những tư thế thoải mái nhất khi ngủ.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-2

2. Ngủ quay mặt vào nhau: Tư thế ngủ này phản ánh sự thân mật, sự cần thiết trao đổi, kết nối yêu thương. Tuy nhiên, người đối diện dễ hít vào lượng không khí mà vợ hoặc chồng mình thở ra.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-3

3. Nằm gối tay: Đây là tư thế ngủ được coi là mang lại sự thoải mái, và thân mật giữa cặp đôi. Nhưng nhược điểm là nó có thể dẫn đến tình trạng tê nhức cánh tay do bị cản trở lưu thông máu và làm bạn tỉnh giấc nửa đêm.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-4

4. Nằm ngủ tách biệt, mỗi người một bên hướng về mép giường: Hai người nằm tách biệt nhau và có một khoảng cách lớn ở giữa giúp thoải mái về thân thể. Đây cũng là cách tôn trọng không gian riêng của mỗi người. Tuy nhiên, tư thế này là biểu hiện về khoảng cách trong tình cảm vợ chồng hoặc hai người đang có xích mích với nhau.

Loading...

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-5

5. Cánh tay để giơ lên giống hình sao biển: Tư thế này tốt cho xương cột sống và ngăn ngừa nếp nhăn, mụn. Tuy nhiên, tư thế này dễ dẫn đến chứng ngủ ngáy, trào ngược axit nếu bữa tối bạn ăn quá no. Cánh tay giơ cao có thể khiến các dây thần kinh bả vai bị chèn ép gây đau.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-6

6. Ôm gối: Kiểu nằm ôm một chiếc gối khi ngủ là thói quen ưa thích của nhiều người. Chiếc gối vừa đủ sẽ nâng đỡ cơ thể và giúp bạn có giấc ngủ thoải mái. Tuy nhiên, tránh để gối đè lâu lên tay vì có thể cản trở lưu thông máu, dẫn đến tê cánh tay, bả vai.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-7

7. Nằm ngủ như một bào thai: Đây là tư thế ngủ tệ nhất. Nó hạn chế khả năng hít thở sâu, có thể dẫn tới đau lưng và cổ. Tư thế này đặc biệt không tốt với phụ nữ có thai.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-8

8. Nằm sấp: Nằm sấp khi ngủ có thể cản trở hơi thở, gây áp lực cho đốt sống cổ. Nằm sấp có thể gây đau lưng.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-9

9. Nằm nghiêng tỳ mặt: Nằm ngủ với tư thế này có thể khiến khuôn mặt bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, ngực chảy xệ và các chứng đau vai gáy do dây thần kinh bị chèn ép.

10-tu-the-ngu-quyet-dinh-suc-khoe-cua-ban-10

loading...

10. Tư thế ngủ nằm ngửa với hai tay buông xuôi theo cơ thể: Đây là tư thế tốt nhất cho xương sống và cổ của bạn. Bạn nên chọn chiếc gối vừa tầm để không làm tổn thương khớp vai gáy.

Theo ngoisao.vn

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...