Vui Sống

Sống khoẻ

Đặt sâu nhánh tỏi vào “cô chủ nhỏ” để qua đêm để chữa bệnh phụ khoa: Sự thật là đây!

Loading...

Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào A**D, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài có thể chữa viêm A**D hiệu quả. Bạn có tin được không?

Loading...
loading...

Rầm rộ chuyện chữa bệnh viêm A**D bằng tỏi

Thời gian gần đây, nhiều chị em “đang phát” sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi. Theo những nguồn tin được chia sẻ trên mạng xã hội, một người phụ nữ đã tự chữa khỏi bệnh viêm A**D cho mình bằng cách dùng sợi chỉ cột chặt tép tỏi, luồn vào A**D của mình qua đêm và rút ra khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau.

Cách để chữa viêm A**D bằng tỏi được thực hiện như sau: Dùng kim xuyên 1 sợi chỉ y tế đã vô trùng qua 1 tép tỏi nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi. Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào A**D, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài. Lặp lại cách làm trên trong vài ngày.

Nhờ thực hiện theo cách này mà người phụ nữ đã chữa khỏi viêm nhiễm phụ khoa – căn bệnh phiền toái đã hành hạ cô trong nhiều tháng trời.

Thời gian gần đây, các mẹ đang phát sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi.

Có thể nói, viêm nhiễm phụ khoa nói chung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ. Số liệu từ Trung tâm Giải phẫu Tế bào học (Bệnh viện Bạch Mai) cho thấy, sau khi thăm khám trên 70.000 bà mẹ ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống tại cả ba miền đất nước phát hiện có gần 90% phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục. Trong đó có tới 70% thuộc nhóm đối tượng là phụ nữ có thu nhập cao và có kiến thức văn hoá, xã hội.

Loading...

Một nghiên cứu mới đây của ThS. Dương Lan Dung, CN. Phan Thị Hạnh tiến hành dưới sự cố vấn của GS. TS Nguyễn Đức Vy (Nguyên GĐ BV Phụ sản Trung Ương) trên nhóm đối tượng chị em phụ nữ ở khu vực miền Trung cho hay, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là 63,9%. Đây là những con số cho thấy tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đang là vấn đề rất đáng được quan tâm.

Do đó, ngay cả việc chữa bệnh phụ khoa bằng những cách đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà cũng rất được chị em quan tâm. Cách chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi cũng vậy. Tuy nhiên, cách chữa bệnh này cũng được nhiều chị em phụ nữ đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau. Có người cảm thấy thích thú vì làm như vậy không phải đến thăm khám bác sĩ cũng như không phải sử dụng thuốc tây kê đơn. Có người lại bán tín bán nghi cách chữa bệnh này, lo sợ việc đặt tỏi vào A**D khiến bệnh tình thêm nặng hơn. Vậy thực hư cách chữa bệnh viêm A**D bằng tỏi này là như thế nào?

Cách chữa bệnh viêm A**D bằng tỏi được nhiều chị em phụ nữ đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau.

Tỏi chữa bệnh phụ khoa không có cơ sở khoa học

Lương y đa khoa, cựu đại tá Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trong Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, đi vào hai kinh tì và vị, có tác dụng trong tiêu hóa, hô hấp, giải độc, trừ đờm, lợi niệu, tẩy giun… Tỏi có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó có những bệnh phụ nữ nói chung.

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định, thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin, một hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.

loading...

“Chị em có thể ăn tỏi để tăng khả năng kháng viêm, ngăn chặn được phần nào những bệnh phụ khoa như viêm A**D”, ông Minh khẳng định.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...