Vui Sống

Sống khoẻ

2 LÝ DO BẠN ĐỪNG BAO GIỜ THA ĐIỆN THOẠI VÀO NHÀ VỆ SINH

Loading...

Ngày nay người ta dường như không thể rời mắt khỏi điện thoại kể cả khi ngồi trên xe buýt, trong quán cà phê, nhà hàng hay… toilet. Dùng điện thoại trong toilet không chỉ làm gián đoạn việc tiêu tiểu của bạn mà còn hại sức khỏe.

Toilet đầy vi khuẩn

Loading...
loading...

Chuyên gia Ron Cutler thuộc Đại học Queen Mary (London, Anh) khuyên chúng ta đừng bao giờ mang điện thoại vào khu vực nhạy cảm này. Dù toilet có được lau dọn thường xuyên đến đâu, nó cũng ngập tràn vi khuẩn.

Vi khuẩn E.coli, C.diff và Salmonella có thể được tìm thấy ở mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh và trú ngụ cả ở những nơi bạn không ngờ tới, như khay đựng giấy vệ sinh.

Nếu sau khi đi vệ sinh mà bạn cầm điện thoại lên thì bạn cũng không cần phải rửa tay đâu nhé, việc làm đó là vô ích thôi, vì vi khuẩn đã nhiễm sang điện thoại của bạn rồi.

Điện thoại sẽ biến thành một ổ vi khuẩn nếu bạn cứ quen mang vào toilet.

Loading...

Điện thoại là mảnh đất thuận lợi cho vi sinh vật phát triển vì nhiệt độ của nó thường nóng. Nếu bạn ăn bánh kẹo và để tay dính bánh mứt dây sang điện thoại, thì bạn lại vừa tạo ra một mái nhà vô cùng thân thiện với vi khuẩn đấy.

Dĩ nhiên, mức độ nhiễm khuẩn còn phụ thuộc vào nơi đặt toilet. Nếu là toilet ở nhà hoặc văn phòng, thì sẽ không bẩn bằng toilet ở các siêu thị, nhà hàng hay toilet công cộng. Tuy nhiên, dù là ở đây, bạn cũng đừng sử dụng điện thoại trong toilet.

Ngồi lâu trên bệ toilet có thể dẫn đến ung thư đường ruột

Cũng giống như đọc báo, việc xem nội dung trên điện thoại phần nào ảnh hưởng đến thời gian đi vệ sinh và điều này không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen ngồi rất lâu, thậm chí lên đến hàng giờ để xem điện thoại khi đi vệ sinh. Thời gian ngồi trên bồn cầu quá lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh mụn nhọt, thậm chí là mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Điều này dẫn đến tính trạng táo bón và nghiêm trọng hơn còn dẫn đến ung thư đường ruột.

loading...

Theo thethaovanhoa.vn

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...