Vui Sống

GIẢI TRÍ

Không ai ngờ được rằng, người đẹp đến từ nước này lại đăng quang Miss Grand International 2017

Loading...

Á hậu 1 là đại diện Venezuela, Á hậu 2 đến từ Philippines, Á hậu 3 là người đẹp Puerto Rico, Á hậu 4 là đại diện Cộng hòa Czech.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 diễn ra tối 25/10 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người đẹp Peru – Maria Jose Lora – vượt qua 76 thí sinh để giành vương miện.

Loading...
loading...

Maria Jose Lora năm nay 27 tuổi. Cô cao 1,8 m, số đo ba vòng là 85-60-87 cm. Người đẹp là doanh nhân, giám đốc công ty quản lý người mẫu ở Peru.


Hoa hậu Peru trả lời: “Tôi sẽ đưa họ tới sống ở những trại tị nạn để họ có thể cảm nhận nỗi đau, sự chịu đựng và sự tuyệt vọng của những gia đình phải trải qua chiến tranh, bạo lực”
.Câu hỏi chung cho Top 5 là: “Nếu được ban hành một đạo luật để trừng phạt tội ác chiến tranh và bạo lực, bạn sẽ ban hành đạo luật gì?”.

Sau khi Top 10 được công bố, các thí sinh bước vào phần thi hùng biện về chủ đề chấm dứt bạo lực và chiến tranh. Họ cùng diện trang phục áo dài được thiết kế dành riêng cho cuộc thi. Áo dài có họa tiết chủ đạo là bầy chim bồ câu – biểu tượng hòa bình. Những chú chim màu xanh được đính kết hơn 1.000 viên pha lê, cổ áo cách điệu từ đôi cánh bồ câu.

Loading...

Huyền My phát biểu bằng tiếng Anh: “Sống trong đất nước bị ảnh hưởng nhiều bởi chiến tranh, tôi hiểu hậu quả của nó. Đến nay, những hậu quả đó vẫn còn ảnh hưởng tới hàng triệu người trên đất nước tôi. Ở bất cứ cuộc chiến nào, hai bên đều mong chiến thắng nhưng điều còn để lại là nỗi đau”. Người đẹp nói rằng điều quan trọng là con người mở rộng trái tim yêu thương, chấm dứt chiến tranh.

Hoa hậu Indonesia chia sẻ lo lắng về thế hệ tương lai. Cô cho rằng xã hội và gia đình có thể giúp giảm những nỗi đau khổ do chiến tranh và bạo lực gây ra, nhờ giáo dục và hỗ trợ con cái mình. “Người ta có thể học để ghét bỏ, tôi muốn chúng ta cùng dạy nhau cách yêu thương”.

Hoa hậu Nam Sudan kể câu chuyện xúc động bản thân khi đất nước cô nhiều năm chìm trong nội chiến. Từ 12 tuổi, người đẹp đã nếm trải sự khốc liệt của chiến tranh. Những gì cô có thể làm là học ngoại ngữ, tìm hiểu kiến thức để giúp đỡ người khác.

Các người đẹp khác chia sẻ những quan điểm, trải nghiệm và mong ước về hòa bình cho thế giới.

Nguồn: Vnexpress

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...