Vui Sống

Gia đình

Đau đớn cô bé 12 tuổi nuôi 4 người anh học đại học và cái kết thắt tim đau

Loading...

“Em gái yêu quý của anh, vất vả suốt bao năm rồi, hãy yên nghỉ em nhé!”

Một cô bé 12 tuổi thì có thể làm được việc gì đây? Thế nhưng, cô bé trong truyện dưới đây lại hoàn toàn khác, em đã nuôi bốn người anh học Đại học, cuối cùng, cuộc đời của em kết thúc lại quá bi thảm.

Loading...
loading...

Cô bé Mai cùng mẹ đến sống trong nhà của cha dượng

Bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, cô bé Mai cùng mẹ đến sống trong nhà của cha dượng. Cha dượng là một thợ mộc, ông có 4 người con, cậu con trai cả đang học Đại học trên thành phố, ba người con còn lại thì đang theo học cấp ba ở huyện.

Do nhà cha dượng không có con gái nên những người trong gia đình họ rất thương yêu bé Mai, các người anh không chung máu mủ cũng rất nuông chiều em. Vì bố mất sớm nên em phải nghỉ học, cha dượng liền đưa tiền cho mẹ em và bàn bạc để cho em đi học lại.

Mặc dù gánh nặng gia đình rất lớn nhưng cũng may cha dượng làm việc nhanh nhẹn, ngoài thời gian đi làm chính ra còn theo đội xây dựng trong thôn đi làm thêm ở thị trấn nên cũng đáp ứng được nhu cầu thu chi của cả gia đình.

Bé Mai vô cùng trân trọng cơ hội hiếm có này nên rất chăm chỉ học hành, kết quả của học kỳ đầu tiên, em đứng ở vị trí thứ ba. Ngoài việc học ra, cứ có thời gian là em lại giúp mẹ làm việc nhà, giặt đồ giúp ba người anh, giúp cha dượng nhặt gỗ,…Nhờ vậy mà hễ gặp người ngoài, cha dượng liền khen: “Kiếp này của tôi thật có phúc, ông trời đã cho tôi một cô con gái thật tốt”.

Thế nhưng, những biến cố cuộc đời không ai ngờ tới được, trong một lần đi làm, cha dượng bị ngã từ tầng ba xuống, sau đó nằm liệt giường, cuộc sống gia đình bỗng chốc trở nên khó khăn, cùng quẫn.

Loading...

Thấy hoàn cảnh gia đình như vậy, các anh trai bé Mai đề nghị với cha nghỉ học đi làm thuê nhưng cha không đồng ý. Cha và các anh đang tranh cãi gay gắt về vấn đề này, đang đứng im lặng, em bỗng lên tiếng: “Để con nghỉ học đi ạ! Con ở nhà giúp mẹ gánh vác gánh nặng của nhà ta cũng tốt mà”.

Vừa nghe xong, cha dượng và các anh lặng người, nước mắt rơi xuống như mưa, cả ông và bà nghe thấy cũng không ngăn nổi nước mắt. Cha dượng nằm trên giường nói với em rằng:

“Mai à, cha có lỗi với con, các anh con đã ăn học mấy năm trời rồi, giờ nếu để các anh bỏ học thì quá nhẫn tâm, cha đành phải để con chịu ấm ức vậy…”

Ba người anh nắm chặt lấy tay em gái rồi quỳ xuống trước mặt cha thề rằng: “Ơn huệ của em gái nhất định ba chúng con sẽ bù lại gấp bội!”.

Thế nhưng mẹ của Mai lại không nghĩ vậy, cô vừa thoát khỏi cảnh khổ cực thì giờ lại phải chịu cảnh chồng bị bại liệt, có thể là suốt đời, vì thế cô quyết định rời khỏi ngôi nhà này. Cho dù bé

Mai có khuyên nhủ, cầu xin thế nào thì mẹ em cũng nhất quyết ra đi.
Những người trong thôn đều khuyên bé Mai cũng rời khỏi ngôi nhà đó và về ngôi nhà cũ của em ngày xưa nhưng một ngày, em gọi các anh đến trước giường cha và nói một cách dứt khoát:

“Cha à, mẹ bỏ đi rồi, là mẹ vô tâm. Con sẽ không đi đâu cả, con phải ở lại trải qua khó khăn cùng cha và các anh. Bắt đầu từ hôm nay, con chính thức là con gái ruột của cha!”.

Hằng ngày em đều cặm cụi làm việc từ sáng đến tối (Ảnh minh họa)

loading...

Cô bé 12 tuổi không hề nuốt lời, từ ngày mẹ bỏ đi, em chạy đi chạy lại gánh vác hết mọi việc trong gia đình, hàng ngày đều cặm cụi làm từ sáng đến tối. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng em đã ý thức được rằng, muốn giúp gia đình vượt qua khó khăn thì trước hết phải giúp cha dượng khỏe lại đã.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...