Vui Sống

Gia đình

Da mặt trắng mịn, hồng hào sau sinh nhờ 1 tháng ở cữ như “hành xác” của mẹ 9x

Loading...

Là một bà mẹ hiện đại nhưng trong thời gian ở cữ chị Trần Lan vẫn rất chăm chỉ thực hiện các phương pháp làm đẹp truyền thống.

Lần thứ 2 sinh con, chị Trần Lan (sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết chị đã tích lũy khá nhiều kinh nghiệm cho việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho chính bản thân mình sau sinh.

Loading...
loading...

Là một bà mẹ trẻ hiện đại nhưng chị lại rất chú trọng đến các phương pháp chăm sóc, làm đẹp truyền thống bởi theo chị đây là những cách rất hiệu quả với mẹ sau sinh. Dù vậy chị vẫn đặc biệt chú ý đến việc bổ sung thuốc bổ và tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ.

2 lần mang bầu, chị Lan đều chỉ tăng 8kg nhưng con sinh ra vẫn có cân nặng đủ chuẩn. 

Hình ảnh bà mẹ trẻ khi mang thai. 

Bà mẹ 2 con đã dành thời gian chia sẻ về những bí quyết, kinh nghiệm để có thai kỳ hoàn hảo cũng như việc giảm cân, giảm eo sau sinh hiệu quả nhất.

Cả 2 lần mang bầu chỉ tăng 8kg nhờ chế độ ăn uống khoa học

Chia sẻ về chế độ ăn uống khi mang bầu, chị Lan cho biết chị hạn chế ăn tinh bột, đồ ngọt để không bị tăng cân nhiều. Tuy nhiên hạn chế không phải là kiêng hoàn toàn. Mỗi ngày chị vẫn ăn một bát cơm nhưng tuyệt đối không ăn sau 8 giờ tối. Ngoài ra, chị thường chú trọng đến những thực phẩm tốt cho thai nhi như bí đỏ, súp lơ xanh, rau chân vịt, thịt bò, cá hồi, quả sung khô, cam, quả bơ, nhiều loại rau quả khác…. Hết 3 tháng đầu, chị uống thêm nước dừa ngày 1-2 quả để có lượng nước ối đầy đủ và sạch.

Vì không tăng cân nhiều nên sau sinh chỉ 1 tháng chị đã giảm liền 9kg và đặc biệt chị vẫn giữ được nguồn sữa dồi dào cho con bú.

Loading...

Trong thai kỳ chị ăn uống vừa phải, ưu tiên những thực phẩm giàu dưỡng chất. 

Bí quyết để sữa thơm, mỗi ngày hút 1,8-2 lít sữa

Dù đã trở về cân nặng như trước khi mang bầu chỉ sau 1 tháng nhưng việc giảm cân nhanh không hề ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ của chị Lan. Chị cho biết chị rất coi trọng việc nuôi con bằng sữa mẹ nên sau sinh để đảm bảo sức khỏe, chị vẫn uống thuốc bổ dành cho mẹ sau sinh để phục hồi sau ca sinh mổ, đồng thời cũng giúp sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Về chế độ ăn uống sau sinh, chị Lan cho biết chị vẫn hạn chế tinh bột (mỗi ngày chỉ ăn 1 bát cơm) nhưng ưu tiên những thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho nguồn sữa. “Ngoài ra, mình uống thêm tinh nghệ pha với sữa hoặc vo viên với mật ong – loại tinh nghệ này đã được lọc dầu nên không bị nóng và rất tốt cho phụ nữ sau sinh.”, chị Lan cho biết.

Hiện tại vì tính chất công việc nên chị Lan không cho em bé bú trực tiếp mà hút sữa ra bình cho con tu ti. Chị giữ lịch hút sữa đều đặn 2-3 giờ mỗi ngày, ban đêm thì cữ dài hơn khoảng 3-4 giờ một lần. Nhờ hút sữa đều nên hiện tại mỗi ngày chị hút tới 1,8-2 lít sữa. Sữa nhiều con chị không dùng hết, chị Lan còn đem tặng cho các mẹ sữa khác.

Những lọ sữa mẹ vàng óng được chị hút ra. 

loading...

Chị Lan cũng bật mí để sữa thơm ngon, về nhiều ngay sau sinh chị đã mua viên men nấu cơm rượu ở ngoài chợ về giã nát nấu chung với rượu (nên lựa loại rượu ngon sẽ thơm hơn) và ít gừng thành hỗn hợp nhuyễn sau đó bỏ lên miếng giấy đắp lên ngực. Tiếp theo chi nhờ người thân đeo bao tay len vào hơ trên lò than nhỏ ấp vào ngực. Làm liên tục khoảng 15-20p như vậy trong vòng 10 ngày sẽ giúp sữa về nhanh, nhiều và còn thơm, trẻ rất thích bú

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...