Vui Sống

Gia đình

Con trai cứ mong vợ mình sinh con trai, mẹ chồng dặn con dâu: “Con cứ nói mình bầu con trai nhé!” và cái kết sốc…

Loading...

Ngày Hiền về làm dâu, mẹ chồng quý mến cô ra mặt. Bà phúc hậu hiền lành nên rất dễ gần, trong nhà Hiền sợ mỗi bố chồng vì ông làm quân đội nên rất nghiêm khắc. Nhiều lần thấy mẹ chồng khép nép, lúc nào cũng dạ vâng chồng nói sai cũng không dám cãi mà cô vừa thấy thương vừa thấy nể sự nhẫn nhịn của bà.

Sợ con dâu vất vả lại áp lực nên bà đã nói khéo với chồng ngày này qua tháng khác để các con được ở riêng, khỏi phải nói vợ chồng Hiền đội ơn mẹ nhiều thế nào. Ngày ra ở riêng Hiền mới có thể thở phào nhẹ nhõm, có hôm cô còn ngủ nướng đến tận 10 giờ vì hồi ở chung cứ 5 giờ là phải dậy dọn dẹp cơm nước cùng mẹ chồng rồi

Loading...
loading...

Nam – chồng cô, là 1 anh chàng to cao đẹp trai có công việc ổn định nhưng cũng thừa kế sự gia trưởng của bố mình, tuy không đến nỗi khắt khe như ông nhưng tính tình anh khá nghiêm khắc. Nhiều lúc Hiền cứ bảo:

Nhà có 2 vợ chồng anh khó tính với em làm gì, sống cho nó vui vẻ thảnh thơi và thoải mái có phải tốt không, lúc nào cũng nguyên tắc nguyên tắc.

– Như thế mới tốt em à, anh chỉ muốn tốt cho em thôi.

– Nếu muốn tốt cho em thì anh để em được thoải mái làm gì mình thích đi, lúc nào cũng quản vợ.

Ảnh minh họa

Loading...

Nghe vợ nói thế Nam lại tỏ không vui ra mặt nhưng Hiền cứ mặc kệ. Cưới nhau được 6 tháng thì Nam bàn vợ chuyện con cái, Hiền cũng muốn có con nên đồng ý ngay. Ấy vậy mà mọi việc đâu như cô nghĩ, trước khi quan hệ để thụ thai Nam còn đi xem ngày xem giờ rồi tẩm bổ cho vợ đủ kiểu. Nửa tháng liền anh không động vào vợ để cho tinh trùng được khỏe như thế mới mong có được con trai.

– Sao anh kĩ tính thế.

– Muốn có con trai thì phải thế chứ??

– Lỡ em sinh con gái thì sao??

– Không thể con anh thì chắc chắn sẽ là con trai, thầy bảo rồi cứ làm đúng lời thầy nói thì ắt sẽ sinh quý tử.

Lúc này Hiền mới tá hỏa là chồng chỉ thích con trai chứ không thích con gái. Thả được 1 tháng thì Hiền dính bầu, cô không báo cho chồng mà báo cho mẹ chồng trước.

– Mẹ ơi lỡ con bầu con gái thì tính sao mẹ, anh Nam hình như chỉ thích con trai thôi.

– Nó giống bố nó, thú thực mẹ đã từng bỏ đi 1 đứa con chỉ vì nó là con gái con à. Mẹ đau lòng lắm nên sau này dù con có bầu con gái cũng phải nói dối là con trai, con biết chưa để lỡ nó có ý định bắt bỏ con còn cứu vãn tình hình.

– Dạ mẹ.

Hiền xót xa nhìn mẹ chồng, cô vừa thương bà vừa lo sợ mình sẽ bầu con gái. Để cho chắc trước khi đi siêu âm cùng chồng Hiền đã lén đi siêu âm trước để biết trai hai gái. Khi bác sĩ nói khả năng con gái là rất cao mà cô buồn rười rượi đi về như kẻ mất hồn. Cô cầu xin bác sĩ lần sau mà có chồng cô đi cũng hãy nói đứa bé là con trai. Thương tình cho hoàn cảnh của cô nên bác sĩ tặc lưỡi gật đầu.

loading...

Nghe tin vợ bầu con trai Nam mừng lắm còn tổ chức ăn mừng, cô với mẹ chồng chỉ biết nhìn nhau ngậm ngùi. Sinh trai hay gái là do chồng quyết định vậy mà phận đàn bà cứ bị đổ trách nhiệm là ‘không biết đẻ’ nếu không sinh đúng ý chồng. Người ta có con thì hạnh phúc còn Hiền thì thấp thỏm hơn ai hết. Nhiều lúc cô nhìn chồng rồi tự nhủ:

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...