Vui Sống

Gia đình

Căn biệt thự 6 tầng đổi lấy tình yêu 9 năm

Loading...

Trưởng thành rồi, đâu phải như cái hồi 20, thấy cuộc đời điều gì cũng đẹp, cũng tươi sáng, nghĩ rằng chỉ cần yêu và được yêu là đủ

Hai anh chị đã có 9 năm bên nhau, 9 năm yêu nhau và cùng một mong muốn được về chung một nhà. Ấy thế mà hôm nay, anh lại cầm trên tay tấm thiệp hồng, tên chị trong phần cô dâu nhưng tên anh chẳng phải ở chỗ chú rể. Họ chia tay cách đây 3 tháng và chị sắp bước lên xe hoa cùng người đàn ông khác.

Loading...
loading...

Chị bạc tình? Chẳng phải. Suốt 9 năm bên anh, chị chăm lo cho anh mọi thứ, biến anh thành người đàn ông khác, từ ngoại hình đến cả tính cách. Anh được như ngày hôm nay phần nhiều là nhờ chị luôn ủng hộ, động viên. Chỉ có điều, anh nỗ lực thôi chưa đủ, chị cố gắng thôi chưa đủ vì hai người vẫn nghèo hoàn nghèo, vẫn chỉ từ hai cô cậu sinh viên nghèo trở thành hai người đi làm công nghèo mà thôi.

Thành phố đất chật người đông, bon chen và lắm mưu mẹo, tính toán. Anh làm mãi, làm mãi, ngẩng đầu lên vẫn thấy người ta cách mình một đoạn quá xa, có lẽ sẽ chẳng bao giờ bắt kịp. Còn chị thì tuổi xuân cứ trôi qua chẳng đợi chờ. Có khi anh chị bảo hay bất chấp hết mà lấy nhau đi nhưng cảnh nheo nhóc hai vợ chồng cùng vài đứa con trong căn nhà thuê chưa đầy 15m vuông khiến chị thở dài. Lời nói “Đợi anh” của anh chị vẫn nhớ nhưng thời gian không cho phép chị đợi anh nữa.

Con gái có thì, phụ nữ muốn hạnh phúc, tốt nhất phải biết tính toán một chút. 9 năm chị hết mình yêu anh, chị nghĩ như vậy đã đủ. Có lẽ hai anh chị nợ ân tình nhau từ kiếp trước, kiếp này ở bên nhau, yêu nhau tha thiết đến thế mà không lấy nhau được chỉ có thể là do đã trả hết nợ ân tình.

Loading...

vo-nguoi-ta-blogtamsuvn

Nhiều người trách chị thực dụng nhưng tận sâu trong lòng họ nghĩ rằng quyết định của chị là đúng. Trưởng thành rồi, đâu phải như cái hồi 20, thấy cuộc đời điều gì cũng đẹp, cũng tươi sáng, nghĩ rằng chỉ cần yêu và được yêu là đủ. Giờ chị 26 tuổi, nhìn mắt ba mờ dần, nhìn tay mẹ ngày một thô ráp, chị không có tự tin để bảo vệ tình yêu đó nữa.

Thế nên chị chia tay anh.

Thế nên chị nhận lời lấy người khác.

Chị không yêu người ta nhưng chị biết ở bên người ta chị sẽ được yên ấm.

Chị không yêu người ta nhưng chị biết người ta yêu chị.

Tấm thiệp chị gửi anh, chẳng gì khác hơn là mong anh tìm được người con gái khác, có thể sẽ yêu anh hơn chị, hiểu anh hơn chị và nhất là đủ tự tin để đứng bên anh lâu dài hơn chị.

loading...

Anh đứng lặng một mình nhìn chị trong chiếc váy cô dâu. Đau lòng ư? Hết rồi. Giờ chị đã là vợ người ta…

MTN / Theo Một thế giới

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...