Vui Sống

Gia đình

Anh phải chọn giữa em và cái màng mỏng manh ấy

Loading...

Hắn ném vào mặt tôi cái nhìn đầy khinh bỉ, hắn nói hắn cảm thương cho kẻ đổ vỏ như tôi. Hắn khiến lòng tự trọng của một thằng đàn ông trong tôi bị xúc phạm. Và tôi đã…

Tôi, một gã trai 27 tuổi, kiến trúc sư của một công ty xây dựng có tiếng. Tôi thuộc tuýp người đàn ông truyền thống, chính là coi trọng trinh tiết của ngườiphụ nữ. Rồi tôi quen em, một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên và trong sáng. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau 2 năm yêu nhau. Dưới sự chúc phúc của tất cả mọi người, em đẹp rạng rỡ như một thiên thần. Đêm tân hôn, tấm ga giường màu hồng nhạt đã có điểm thấm ướt màu đỏ tươi khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Loading...
loading...

Em là một người vợ đảm đang, một người con dâu hiếu thảo, ai cũng quý mến. Em chăm sóc tôi từng chút một. Mọi thứ sẽ trôi qua êm đềm, hạnh phúc nếu không có một ngày, một người đàn ông hẹn gặp tôi và nói với anh rằng em là bồ cũ của anh ta, rằng tôi chỉ là kẻ dùng lại, lời nói có phần mỉa mai khiến tôi nổi điên. Hắn ta cười nhạt, nhìn tôi với cái nhìn đầy khiêu khích: “Đừng kích động thế anh bạn, hãy hỏi lại vợ anh đi, hỏi cô ấy có còn nhớ ai tên Minh không. Thời nay bác sỹ vá trinh đầy phố”. Hắn quay đi mà vẫn không quên tặng kèm tôi câu nói: “Anh phải cảm ơn tôi vì tôi đã tặng lại anh một chiếc vỏ ốc xinh đẹp. Đừng quên gửi lời chúc hạnh phúc của tôi cho vợ anh nhé”.

mang-trinh-blogtamsuvn3

Cưới được em, tôi nghĩ mình là kẻ may mắn, nào ngờ… (Ảnh minh họa)

Tôi lao về nhà tìm em. Chợt giọng nói của em đã giữ chân tôi khi tôi còn chưa kịp gọi tên em: “Hãy để tôi yên, anh còn muốn gì nữa. Tránh xa cuộc sống của tôi ra. Đồ tồi”. Tiếng cười man dại cùng giọng nói mỉa mai, ánh mắt thương hại của hắn lại hiện lên, ám ảnh tôi. Tất cả đúng là sự thật như hắn nói. Em đã lừa dối tôi. Tôi nhìn em với ánh mắt đầy thù hận, tôi lắc đầu quay bước với trái tim đau nhói. Em chạy theo gọi mãi tên tôi trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Loading...

Những ngày sau đó cuộc sống của tôi chính là địa ngục. Chỉ cần em chạm nhẹ vào người tôi cũng khiến anh giận giữ. Nhưng rồi nhìn em đau đớn, ân hận, tim tôi lại nhói đau. Rồi một ngày, đang lang thang sau giờ tan làm vì không muốn về nhà, tôi nhận được điện thoại của em gái nhưng lại là người lạ gọi. Tôi như một kẻ điên lao ngay vào viện khi người ta báo em gái tôi tự tử.

Phòng bệnh trắng toát. Em gái tôi nằm đó, bất động. Ngay cả trong giấc ngủ, đôi mắt ấy vẫn ngấn lệ. Khuôn mặt trắng toát, đau khổ. Tỉnh lại nhìn thấy tôi, em oàn khóc. Em nói em muốn chết vì gã người yêu của em sau khi có được em đã chối bỏ em để chạy theo một cô gái khác giàu có. Em nấc lên gặng hỏi tôi: “Nếu là anh, anh có thể chấp nhận một người con gái mất đi sự trinh trắng như em không? Anh nói đi, là anh, anh có chấp nhận lấy một cô gái xấu xa như em làm vợ không?”. Em gái tôi hét lên. Câu hỏi của em gái khiến tôi giật mình như tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài mộng mị.

mang-trinh-blogtamsuvn11

Tôi muốn chạy thật nhanh về nhà và nói: “Tôi chọn em”. (Ảnh minh họa)

loading...

Vì chữ trinh, em gái tôi đã muốn từ giã cõi đời này vì sợ bị đánh giá. Vì chữ trinh, em gái tôi lo sợ sau này sẽ không có người chấp nhận em. Vì chữ trinh, em gái tôi sợ sau này yêu thương sẽ không mỉm cười với em. Chợt tôi nghĩ tới em. Tôi lo sợ em sẽ giống như em gái tôi. Tôi thầm trách mình chẳng khác nào một thằng đàn ông ích kỉ, tồi tệ. Tôi ôm lấy cô em gái bé nhỏ: “Được, nếu là anh, anh chấp nhận tất cả. Không nên đánh mất bản thân vì một kẻ không đáng. Em là thế giới, chữ “trinh” chỉ là hạt bụi trong thế giới rộng lớn của em thôi, nó nhỏ bé và mong manh, nó đáng giá nhưng không phải là tất cả. Mất nó rồi, thế giới vẫn tồn tại. Hãy sống với những đức tính tốt đẹp mà em có, yêu thương đang chờ em phía trước.”

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...