Vui Sống

Gia đình

6 mẹo kích thích chuyển dạ nhanh tự nhiên cho thai quá ngày chưa sinh mẹ cần biết

Loading...

6 mẹo kích thích chuyển dạ nhanh tự nhiên cho thai quá ngày chưa sinh mẹ cần biết đây của Mevidai.vn giới thiệu đến các chị em bầu sẽ giúp các chị em bầu giải tỏa lo lắng khi đã quá ngày dự sinh mà bạn vẫn mang bầu.

Thai quá ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé, chính vì vậy việc kích thích chuyển dạ là cần thiết. Ngoài các biện pháp kích thích chuyển dạ bằng thuốc, việc kích thích chuyển dạ bằng biện pháp tự nhiên cũng được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tốt. Các chị em bầu hãy tham khảo để tìm ra phương pháp kích thích chuyển dạ thích hợp cho trường hợp này nhé.

Loading...
loading...

1. Qhtd

Relaxin trong tinh dịch có tác dụng làm mềm tử cung, và oxytocin được sản sinh trong quá trình “giao ban” có tác dụng làm tăng các cơn co thắt, “hối thúc” quá trình chuyển dạ của mẹ bầu diễn ra nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, bầu nên lưu ý, cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn chưa vỡ ối thôi nhé! Qh sau khi ối vỡ sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ối, gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

2. Thư giãn tinh thần chờ sinh

Quá ngày dự sinh, và việc vẫn chưa nhận thấy một cơn co thắt nào khiến các mẹ bầu trở nên lo lắng. Và chính sự căng thẳng, lo lắng này của các mẹ lại là nhân tố cản trở sự xuất hiện của cơn co thắt tử cung. Trong những trường hợp này, bồn tắm thư giãn hay những động tác massage nhẹ nhàng của anh xã có thể giúp bầu sẵn sàng cho những cơn chuyển dạ. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia y tế, việc massge bằng tinh dầu cũng có tác dụng kích thích tử cung.

Loading...

 

*  Chia sẻ những bí mật về ngày dự sinh mà ít ai nói cho bà bầu biết

3. Day bấm huyệt kích thích sinh nở

Theo nghiên cứu, một số vị trí huyệt đạo cũng có thể giúp mẹ bầu “tăng tốc” quá trình chuyển dạ của mình. Vòm miệng, phần giữa các ngón tay, nhất là vùng giữa ngón trỏ và ngón cái, vị trí trên mắt cá chân là những huyệt vị bầu có thể thử để kích thích quá trình sinh nở.

4. Massage núm vú nhũ hoa

Kích thích núm vú bằng cách kéo, vê kết hợp massage vùng quanh bầu ngực cũng giúp giải phóng oxytocin, tạo nên những cơn co thắt tử cung. 40% mẹ bầu áp dụng phương pháp này thực sự có thể đẩy nhanh thời gian chuyển dạ của mình. Tuy nhiên, để thành công, đòi hỏi bầu phải hết sức kiên nhẫn. Bởi bạn phải dành từ 1 đến 3 tiếng mỗi ngày để kích thích bầu ngực mình.

5. Đi bộ tạo áp lực lên tử cung

Đi bộ cũng là một trong những phương pháp kích thích chuyển dạ tự nhiên được nhiều mẹ bầu áp dụng. Khi đi bộ, đầu bé tạo áp lực lên tử cung, “nhắc nhở” cơ thể giải phóng prostaglandin, giúp tăng áp lực buồng ối và tạo nên những cơn co tử cung. Ngoài ra, trong một số trường hợp ngôi thai ngược, đi bộ sẽ giúp thai nhi xoay đầu, trở về ngôi thuận.

6. Uống trà lá mâm xôi để đẩy nhanh quá trình chuyển dạ

Một số nghiên cứu cho thấy, những mẹ bầu thường xuyên sử dụng trà lá mâm xôi trong giai đoạn cuối thai kỳ thường có thời gian chuyển dạ ngắn và dễ dàng hơn. Mỗi ngày, bầu có thể uống từ 1-3 tách trà nhỏ, và nên ngưng uống khi thấy các cơn co thắt tử cung xuất hiện.

loading...

Lưu ý, những mẹ bầu có ý định sinh mổ, hoặc đã từng sinh mổ trước đây không nên sử dụng trà lá mâm xôi để kích thích chuyển dạ.

nguồn: Mevidai.vn

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...