Vui Sống

Đời Sống

Bỏ lương ngân hàng 15 triệu vì gò bó, có ngay việc thoải mái, mua nhà tậu xe lấy chồng sinh con chỉ trong 1 năm

Loading...

Từng quyết định bỏ việc tại một ngân hàng lớn với mức lương 15 triệu để tìm cho mình một cơ hội mới ở một doanh nghiệp mới với công việc part time, Huyền đã từng bước tự kiến tạo cuộc đời theo như mong muốn của bản thân.

Loading...
loading...

“Muốn làm công việc mà thu nhập dựa vào sức lao động chứ không phải dựa vào thời gian”

Là một trong 6 gương mặt tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng (Học viện Tài chính) với số điểm rất cao, Phùng Thị Thu Huyền (1991, Hà Nội) không gặp nhiều khó khăn khi tìm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường. Mức lương cô nhận được tại đó lên tới 15 triệu, một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, cách quản lý tại nơi làm việc cũ và cách trả lương cho nhân viên khiến cô thấy không hài lòng.

“Làm việc tại ngân hàng một ngày phải điểm danh vân tay 2 lần. Lúc đến phải điểm danh và lúc về lại phải điểm danh một lần nữa. Quan điểm của mình là nếu quản lý về mặt thời gian và để nhận lương như thế thì không hiệu quả, bị gò bó. Vì có những lúc mình phải đi gặp khách ở tận bên kia cầu Chương Dương mà vẫn phải cố gắng về để điểm danh trước 17h”, cô tiết lộ.

Vì vậy, sau một thời gian gắn bó, Huyền quyết định “dứt áo ra đi”. “Mình rất thích công việc ngân hàng nhưng lại muốn được làm một công việc mà thu nhập dựa vào sức lao động chứ không phải công việc dựa vào thời gian. Công việc ở ngân hàng chưa đáp ứng được yêu cầu này của mình nên mình đã quyết định nghỉ việc”, cô chia sẻ.

b1
Với tính chủ động, quyết đoán, Phùng Thu Huyền đã không ngần ngại từ bỏ việc có mức lương 15 triệu để đổi lấy công việc không có lương cứng.

Quyết định nghỉ việc của Huyền đã vấp phải sự phản đối của không ít người: “Anh em, họ hàng, rồi cả bạn bè của mình nhiều người phản đối lắm. Nhưng may mắn, bố mẹ mình vẫn ủng hộ. Từ nhỏ bố mẹ đã luôn ủng hộ mình trong tất cả mọi việc. Từ việc mình chọn chuyên Toán thay vì chuyên Lý, dù mình học Lý chắc hơn, việc mình thi Học viện Tài chính cho đến chuyện kết hôn, bố mẹ luôn tôn trọng quyết định của mình. Có thể do luồng suy nghĩ của mình trùng khít với suy nghĩ của bố mẹ nên bố mẹ không phản đối bao giờ”.

Loading...
b2
May mắn được những người thân yêu nhất là bố mẹ ủng hộ nên Huyền đã vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Mua nhà, tậu xe, cưới chồng, sinh con liền tù tì trong một năm

Trước khi đi đến quyết định nghỉ việc, Huyền cũng đã giành ra khoảng 1 năm thử sức trong lĩnh vực bảo hiểm – lĩnh vực trái ngành học để tìm hiểu thêm thông tin, rồi quyết định nghỉ hẳn ở ngân hàng để chuyển làm từ part-time sang full-time. Trong khoảng thời gian đó, Huyền phải chịu rất nhiều áp lực: “Lớn nhất là áp lực về thời gian. Thời gian thì không có nhiều nên việc sắp xếp thời gian rất mệt. Và chính vì mệt như thế nên mình mới quyết định phải đưa ra lựa chọn: Hoặc nghỉ ngân hàng, hoặc không làm part-time nữa. Không thể ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc nên mình cũng cân nhắc rất nhiều và cuối cùng cũng chọn công việc mà mình yêu thích”. Tính đến thời điểm hiện tại Huyền cho biết cô vẫn rất hài lòng về quyết định này của mình.

loading...

Sau 2 năm làm full-time Huyền đã tự mua cho mình một căn hộ chung cư và một xe ô tô; đồng thời Huyền cũng đã xây dựng cho mình một mái ấm riêng và sinh một bé trai đầu lòng. Trong khoảng thời gian mang bầu, cô cũng đã kịp hoàn thành khóa học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính đầu tư.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...