Vui Sống

Đời Sống

Ám ảnh hình ảnh em bé nghèo ở chợ tình Sa Pa và giấc ngủ quên giữa dòng đời tấp nập

Loading...

‘Tuổi mới chập chững tập đi, bập bẹ tập nói, điều gì đã khiến em lạc vào chốn xô bồ này?’- đó chính là điểu ám ảnh không chỉ với người chụp bức ảnh này mà cả người xem cũng canh cánh trong lòng.

Loading...
loading...

 Mới đây, một diễn đàn về ảnh trên mạng xã hội đăng tải 1 bộ ảnh của em bé nghèo ở Sa Pa (Lào Cai) đã khiến nghìn người thổn thức. Dường như hình ảnh nhỏ bé của bé trai này bị cuốn đi giữa những bước chân, dòng người đông đúc khiến ta ám ảnh như chính tuổi thơ em bị cuốn trôi trong dòng đời tấp nập, xô bồ.

Những bức ảnh đã gây được sự chú ý đặc biệt với người xem. Chỉ cần nhìn qua thôi, ai cũng biết được đây là 1 đứa trẻ nghèo, ai cũng cảm nhận được cơn buồn ngủ, cơn đói hiện lên trên khuôn mặt em.

 Em bé ngồi chơi 1 mình rồi thậm chí có khi nằm gục xuống đất ngủ thiếp đi. Mặc dòng người qua lại đông đúc, em chỉ ngồi đó, thỉnh thoảng ngước ánh mắt lên nhìn…

 ‘Tuổi mới chập chững tập đi, bập bẹ tập nói, điều gì đã khiến em lạc vào chốn xô bồ này? Người cầm máy này đôi khi phải lặng người mà không bấm máy nổi, em đang đói, em đang mệt, gương mặt tôi có thể nhìn rõ mọi thứ. Giúp sao? Giúp gì đây? Giúp bây giờ hay giúp cả đời? Bất lực với những suy nghĩ và cứ thế nhìn em hòa vào cái sự đông đúc của phố phường’ – những chia sẻ này của tác giả càng khiến người nghe thắt lòng.

Loading...

 Bộ ảnh nhanh chóng gây xôn xao trên diễn đàn này và được nhiều người chia sẻ.

 Anh Lê Quang Long, người thực hiện bộ ảnh chia sẻ, những khoảnh khắc này được anh bấm máy trong chuyến đi săn cảnh Tây Bắc và dừng chân tại chợ Tình Sa Pa vào ngày 3/6 vừa qua.

 Anh Quang Long cho biết, sau cơn mưa khoảng 1 tiếng đúng ngày chợ phiên, chợ Tình trở nên đông đúc với nhiều du khách mà đặc biệt là các em nhỏ bản địa.

Anh đặc biệt ấn tượng với 1 bé trai mặc bộ quần áo đỏ đang ngồi chơi 1 mình ở đây đợi bố mẹ đến. Vì vậy, dừng chân tại đây khoảng 30 phút, phần lớn thời gian đó, anh dùng để ghi lại những hình ảnh về em bé này.

Bé trai này đã cho tác giả khá nhiều cảm xúc đặc biệt vì thế dù rất vội cho chuyến xe về Hà Nội nhưng anh vẫn cố nán lại để ghi lại những khoảnh khắc này. Bộ ảnh đầy ám ảnh này vẫn đang được dân mạng tiếp tục chia sẻ. (Ảnh: Lê Quang Long)

loading...

Theo Đất Việt

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...