Vui Sống

Đẹp ++

“Dọn cỏ” vùng dưới cánh tay và hậu quả không ngờ

Loading...

Chúng ta có nên dọn cỏ vùng dưới cánh tay? Hậu quả khôn lường của việc tự ý dọn cỏ ở vùng này chắc chắn có đến 99% người không biết.

Việc có nên dọn cỏ vùng dưới cánh tay hay không chắc chắn luôn là vấn đề được quan tâm của những người yêu thẩm mỹ. Đối với các cô gái, lông vùng dưới cánh tay là vấn đề đáng quan tâm nhất, điều này ở một mức độ nào đó sẽ ảnh hưởng đến khí chất của mỗi cô gái. Rất nhiều cô gái vì muốn tiết kiệm nên đã chọn cách dọn cỏ tại nhà nhằm giải quyết vấn đề tạm thời. Vậy lông vùng dưới cánh tay có nên nhổ hay không?

Loading...
loading...

Lông vùng dưới cánh tay là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã bước vào tuổi dậy thì. Cái này ai cũng có, nó giúp tăng sự thoát hợp nhanh không gây ứ đọng mồ hôi, tránh tình trạng viêm, hăm vùng nách. Hầu hết các cô gái cứ một tuần lại dọn cỏ vùng dưới cánh tay mấy lần. Những nền văn hóa khác nhau lại có cách nhìn khác nhau đối với lông ở vùng này. Đối với quốc gia này, nó rất thẩm mỹ nhưng đối với quốc gia khác, họ lại cho rằng nếu không nhổ nó đi sẽ trông rất kinh dị và không sạch sẽ.

longnachs

Vùng da và lỗ chân lông bị tổn thương nếu nhổ lông nách sai cách

Chuyên gia ở Viện thẩm mỹ cho hay, chúng ta không nên thường xuyên nhổ lông ở vùng này bởi việc nhổ lông sẽ khiến lỗ chân lông càng to hơn, lông sẽ mọc nhanh hơn, dài hơn, rậm hơn. Nếu chúng ta cứ tiếp tục nhổ “bụi cỏ rậm” này do các thao tác không cẩn thận, không vệ sinh sẽ dẫn đến da và lỗ chân lông bị tổn thương, từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm trên da và lỗ chân lông.

Loading...

Vì vậy, việc nhổ lông vùng dưới cánh tay không chỉ khiến cho vùng da của chúng ta trông thô  hơn hoặc bị tổn thương mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm hệ thần kinh. Cùng tham khảo một số cách nhổ lông vùng dưới cánh tay khoa học dưới đây:

1. Dùng dao cạo râu

Phương pháp này là phương pháp loại bỏ lông vùng dưới cánh tay phổ biến nhất và đơn giản nhất. Trước tiên chodung dịch hydrgoel hoặc xà phòng bôi vào vùng dưới cánh tay, sau đó dùng dao cạo râu và cạo sạch lông. Nếu không có gel cạo râu thì bạn có thể thay thế bằng dầu gội đầu và phải dùng nước sạch để xử lý sạch sẽ. Bước này vô cùngquan trọng bởi nếu qua loa sẽ khiến da bị tổn thương.

2. Phương pháp Waxing

Chúng ta làm nóng sáp lên, sau đó trộn đều và bôi lên vùng dưới cánh tay, sau đó thì dọn cỏ theo chiều lông mọc ngược. Nếu vẫn còn một số sợi lông “cứng đầu” không nhổ được thì hãy làm lại động tác đó lần nữa. Sau khi lông được nhổ sạch thì dùng miếng bông nhúng vào nước sạch và nhẹ nhàng lau sạch vùng cánh tay.

3. Dùng nhíp

Bạn có thể dùng nhíp để nhổ lông, cách này thích hợp cho lượng lông ít, cho người không sợ đau. Ngoài ra, nhíp còn thích hợp trong việc dùng để dọn cỏ vùng cánh tay, chân và vùng dưới cánh tay. Tuy nhiên, nếu sau khi nhổ xong vùng dưới cánh tay mà chúng ta lại không vệ sinh sạch sẽ, điều đó sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ da giảm xuống, thậm chí sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy và viêm nhiễm. Vì vậy bắt buộc phải sử dụng chất kháng sinh nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm.

loading...

Tóm lại, việc nhổ lông vùng dưới cánh tay chúng ta cần phải chú ý nếu không sẽ khiến lỗ chân lông và vùng da bị viêm nhiễm, sưng tấy. Không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

nguồn: blogtamsu

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...