Vui Sống

Đẹp ++

Cách trị mụn giá 0đ bằng khẩu trang

Loading...
Một trong những nguyên nhân gây ra mụn và khiến mụn mọc nhiều hơn chính là việc đeo khẩu trang sai cách. Do đó, cùng tìm hiểu mẹo đeo khẩu trang đúng cách để có làn đẹp da và sạch mụn nhé!
khau-trang
Đeo khẩu trang đúng cách giúp ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả
Một chiếc khẩu trang tuy rất mỏng, nhưng ngoài tác dụng chống nắng, nó còn ngăn chặn được những chú vi khuẩn, chất độc nhỏ li ti có trong không khí.
Vì vậy bạn nên “chịu khó” đeo khẩu trang để không những tốt cho sức khỏe, giúp bạn tránh được những bệnh về hô hấp mà còn tránh được cả những bệnh da liễu như mụn.
Việc đeo khẩu trang đúng cách thậm chí còn có khả năng giúp ngăn ngừa và góp phần điều trị mụn.
Tuy nhiên, cách đeo khẩu trang như nào mới đúng cách? Đó là điều mà rất nhiều bạn còn chưa biết đến.
Vì thế, bạn hãy chú ý những điểm sau đây để đeo khẩu trang đúng cách nhé!

Loading...
loading...

 1. Đối với khẩu trang thường

– Nên đeo khẩu trang có 02 lớp vải lót. Đặc biệt nên chọn khẩu trang có 02 màu rõ rệt để bạn có thể dễ dàng xác định được mặt phải và trái để đeo ngay khi vội vàng nhất. Bởi vì nếu khẩu trang không có 02 mặt khó phân biệt, sẽ đôi lúc bạn bị nhầm lẫn và đeo mặt dơ bẩn vào bên trong. Và khi bạn đeo mặt dơ bẩn đó của khẩu trang thì đó chính là lúc lũ vi khuẩn được mặc sức hoành hành ở toàn bộ mặt tiền của bạn đấy.
Bạn sẽ rất hay bị những bệnh về đường hô hấp ghé thăm và sẽ gây ra mụn cũng như khiến tình trạng mụn trầm trọng thêm.

kh
Nên chọn những chiếc khẩu trang có hai mặt khác màu để dễ phân biệt
 – Không nên đeo khẩu trang quá rộng và lỏng vì sẽ không có tác dụng ngăn cản khói bụi. Cũng không nên đeo quá chật vì bạn sẽ bị khó chịu, khó thở và mồ hôi tiết ra nhiều hơn khiến lũ vi khuẩn sinh sôi này nở rất nhanh làm gia tăng mụn cho làn da.Thế nên, bạn chỉ nên chọn loại khẩu trang ôm vừa sát khuôn mặt của mình thui.
– Nên chăm chỉ giặt sạch hằng ngày và phơi thật khô để diệt trừ vi khuẩn trong khẩu trang.
– Bạn cũng nên chú ý tới chất liệu của khẩu trang nhé. Tuyệt đối không chọn chất liệu vải nilon. Bạn nên chọn những chất liệu vải khẩu trang thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi để lũ vi khuẩn không có cơ hội hoành hành.
.-  Khẩu trang cần che kín mũi, miệng, không có khoảng hở giữa khẩu trang và vùng mũi, miệng của bạn. Tuyệt đối không kéo lộ phần miệng ra ngoài để nói chuyện với người khác hoặc chỉ che miệng nhưng để hở mũi.

Loading...

2. Đối với khẩu trang y tế

loading...

– Loại khẩu trang y tế tuy mỏng nhưng đã được tiệt trùng kỹ càng và bạn dễ dàng tìm mua được tại các nhà thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện

face-mask
Những chiếc khẩu trang y tế mỏng manh nhưng lại có chức năng bảo vệ “vô đối”
 – Để đeo khẩu trang y tế đúng cách, bạn cần chú ý tới độ kín của khẩu trang.
Lưu ý đặt mép có thanh chì lên phía trên sống mũi. Dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sống mũi. Sau đó, bạn cần rà soát lại tất tần tật 4 mép của khẩu xem đã kín cả miệng và cằm chưa nhé.
deo-khau-trang
 – Do khẩu trang y tế có 2 mặt gần giống nhau nên khi đeo bạn rất dễ bị nhầm lẫn, vì thế nên kiểm tra xem có bị đeo mặt trái quay ra ngoài không. Nếu dùng loại khẩu trang có dây cột, bạn cần siết chặt vừa đủ để tạo độ khít.
– Khi thanh lý những chiếc khẩu trang y tế, bạn không được vứt bừa bãi mà phải cho vào thùng rác để tránh vi khuẩn có cơ hội phát tán.Hy vọng với những phương pháp đeo khẩu trang đúng cách này, bạn sẽ có thể tự tin với một làn da khỏe mạnh, sạch mụn.
 Nguồn: http://www.chamsocda.us/2015/07/tri-mun-hieu-qua-bat-ngo-chi-nho-eo.html
Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...