Vui Sống

Đẹp ++

5 phần hướng dẫn “từng li từng tí” giúp bạn sở hữu đôi chân thon chắc, thân hình quyến rũ

Loading...

5. Cách tập khác giúp chân thon chắc

Loading...
loading...

Nhún lên trước ép cẳng chân: Hai tay cầm hai quả tạ từ 5 – 8 kg, một chân bước lên phía trước và khom xuống sao cho đầu gối chân phía sau cách mặt sàn vài centimet. Sau đó đổi chân và làm tương tự.

tap luyen blogtin (14)

Căng cơ bắp đùi: Nằm trên đệm theo tư thế co cẳng chân lên, lòng bàn chân tiếp xúc mặt sàn. Giữa hai chân đặt một quả bóng cao su, sau đó ép mạnh vào khoảng 30 giây rồi thả lỏng và tiếp tục làm lại.

tap luyen blogtin (15)

Căng mông: Quỳ gối trên sàn, hay cánh tay đặt trên mặt sàn, một chân giơ cao lên, cố gắng duỗi căng thẳng ra sau, sau đó gập dần cẳng chân lại. Đổi chân và làm lại động tác như cũ.

tap luyen blogtin (16)

Phần ba: Có thể tập tại phòng tập thể thao

1. Bơi có tác dụng vận động toàn thân, có tác dụng đốt cháy mỡ chân rất tốt, bơi tự do khoảng một tiếng có thể đốt cháy nhiệt lượng 500 calo.

tap luyen blogtin (23)

Mỗi người thích hợp với những tư thế bơi khác nhau. Tư thế bơi khác nhau thì nhiệt lượng được đốt cháy cũng không giống nhau. Bơi bướm tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, ngược lại là bơi ngửa.

2. Dùng máy tập elliptical. Máy tập elliptical là máy chạy bộ cố định rất thú vị, có tay vịn hỗ trợ khi chạy. Một người nặng khoảng 60 kg chạy máy elliptical mỗi giờ đốt nhiệt lượng khoảng 670 calo.

tap luyen blogtin (24)

3. Tham gia học khiêu vũ hoặc múa samba. Múa samba là hoạt động múa thể dục, tác giả là một người Colombia. Một người nặng khoảng hơn 70kg múa samba một giờ đốt nhiệt lượng khoảng 570 calo.

 

4. Tham gia hoạt động thể thao tập thể. Tập thể thao tại những tụ điểm đông vui cũng giúp bạn dễ dàng tìm được người cùng chí hướng. Dưới đây xin giới thiệu một số động tác đặc biệt để có đôi chân thon chắc:

Loading...

tap luyen blogtin (25)

Chơi bóng rổ. Một người khoảng 70kg chơi một tiếng sẽ đốt cháy năng lượng khoảng 800 calo.

Bóng đá. Một người khoảng 70kg chơi một tiếng sẽ đốt cháy năng lượng khoảng 740 calo.

Trượt giày bánh xe. Một người khoảng 70kg chơi một tiếng sẽ đốt cháy năng lượng khoảng 575 calo.

5. Chạy bộ hoặc đi bộ bằng máy. Tuy dùng máy chạy bộ dễ gây cảm giác nhàm chán, nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Một người khoảng 70kg chạy với tốc độ khoảng 5km/h sẽ đốt cháy năng lượng khoảng 230 calo, nếu chạy với tốc độ khoảng 8km/h sẽ đốt cháy năng lượng khoảng 661 calo.

tap luyen blogtin (26)

Phần thứ tư: Lời khuyên và ăn uống

1. Ăn nhiều protein, ít carbohydrate. Protein rất quan trọng đối với phát triển cơ bắp. Protein có nhiều trong cá, thịt, đậu phụ và gà.

Nên tránh xa những đồ ăn uống chế biến sẵn, vì thường có nhiều carbohydrates đơn, tiêu biểu như: Đường, thức uống có đường (như coca), xi rô…

Đối với carbohydrate phức hợp cũng nên dùng vừa phải. Lượng carbohydrate phức hợp hấp thu không nên vượt quá 60% tổng nhiệt lượng cơ thể hấp thu. Carbohydrate phức bao gồm: Các loại đậu, các loại tinh bột, đồ ăn làm bằng lúa gạo và yến mạch.

2. Hàng ngày nên dùng một lượng vừa phải trái cây và rau, là những đồ chứa nhiều chất xơ giúp giảm béo, có thể dùng thay đổi nhiều loại.

3. Uống nhiều nước, ít dùng thức uống có đường. Nhiều bác sĩ đề nghị nam giới nên uống 13 cốc nước mỗi ngày (khoảng 3 lít), còn nữ là 9 cốc nước mỗi ngày (khoảng 2,2 lít). Nước giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, làm da dẻ mịn màng, tinh thần sảng khoái.

Soda, nước ép trái cây và đồ uống có đường khác là kẻ thù của đôi chân thon gọn. Đường là carbohydrate đơn, nhiều calories.

loading...

Có thể pha đường với trà xanh thay cho dùng thức uống có đường. Trà xanh có thành phần chống ô-xy hóa, giúp chống lại gốc tự do làm cơ thể mau lão hóa.

Loading...

Related Posts

Loading...
Loading...